Thứ Sáu , 15 Tháng Sáu 2018
Trang chủ Chuyên ngành Răng Hàm Mặt Các bệnh răng hàm mặt thường gặp

Các bệnh răng hàm mặt thường gặp

“Đối phó” với răng khôn

Răng khôn hay còn được gọi là răng cối lớn thứ ba, là răng cuối cùng phát triển và xuất hiện trong miệng. Chúng thường xuất hiện trong khoảng độ tuổi từ 17 đến 25, giai đoạn này trong cuộc đời được xem như giai đoạn bắt đầu sự trưởng thành hay thường được ví von là “độ tuổi khôn ngoan”.

Xem tiếp

Phẫu thuật nâng xoang và tái tạo sống hàm

Một chìa khóa cho sự thành công của implant chính là khối lượng và số lượng xương nơi implant được đặt vào. Xương hàm trên phía sau luôn được xem là một trong những vị trí đặt implant khó khăn nhất vì khối lượng và chất lượng xương không đủ và quá gần kề với xoang hàm.

Xem tiếp

Xử trí răng rơi ra khỏi xương ổ

Hiện nay, ở nước ta chưa có nghiên cứu về tỉ lệ trẻ bị chấn thương răng. Tuy nhiên, chúng ta có thể tham khảo tỉ lệ này ở các nước khác như theo một khảo sát ở Anh thì tỉ lệ này là 25% cho một chiếc răng ở phía trước. Chấn thương răng cũng xảy ra với một số người trưởng thành. Chấn thương có thể làm nứt, gãy, trồi, lung lay răng…hay thậm chí là răng bị rơi ra ngoài, không còn được lưu giữ trong xương ổ. Bài viết này sẽ đưa cho bạn lời khuyên trong trường hợp răng rơi ra ngoài.

Xem tiếp

Răng nhạy cảm: Nguyên nhân và điều trị

Đôi khi nhấm một muỗng kem hoặc nhấp một ngụm cà phê, bạn cảm thấy đau nhói hay việc sử dụng chỉ nha khoa, đánh răng làm bạn cảm thấy ê buốt, có thể bạn đang gặp phải một tình trạng phổ biến gọi là “răng nhạy cảm”. Một số nguyên nhân gây răng nhạy cảm như sâu răng, răng bị nứt, sự mòn của men răng hay của miếng trám, lộ chân răng, một sự đánh răng mạnh bạo, tụt nướu chân răng hay bệnh nha chu viêm.

Xem tiếp
error: