Thứ Sáu , 20 Tháng Tư 2018

Mang thai

Khi vợ mang thai

Khi vợ mình mang thai

Tôi yêu cái vụng về, cái lóng nga lóng ngóng của những người đàn ông mới có con. Tại vì, cái phần nặng nề, cái phần nguy hiểm nhất – thậm chí là đối diện sinh tử thì người Mẹ đã làm rồi, lý do gì người Cha không “học” những gì có thể để chứng tỏ “ba là mái nhà che con và má” *

Xem tiếp
sẩy thai sớm

Sẩy thai sớm

Sẩy thai – cái từ nghe thôi là thấy “khủng khiếp” – bất kể là ai – nhất là những ai đang mong chờ một đứa trẻ. Thai tự nhiên đã đành – thai gian nan điều trị, vừa chỉ mới chớm đập những nhịp sống đầu tiên, tự nhiên một ngày người mẹ “sao không thấy mệt – sao không thấy ói”, ra chút huyết, rồi vậy là sẩy thai.

Xem tiếp
Cách tính tuổi thai và ngày dự sanh

Cách tính tuổi thai và ngày dự sanh

Ngày dự sinh là ngày ước đoán thai nhi được khoảng 40 tuần tuổi – KHÔNG NHẤT ĐỊNH đó phải là ngày bé chào đời mới gọi là bình thường. Chỉ có khoảng 1/20 bà mẹ sanh đúng ngày này thôi, còn lại, có thể sớm hơn hay trễ hơn trong vòng 1-2 tuần.

Xem tiếp
Mấy điều nhỏ nhoi trong thai kỳ

Mấy điều nhỏ nhoi trong thai kỳ

Khi có thai, riêng cá nhân mình khuyến khích bạn làm việc nếu công việc của bạn KHÔNG : khiêng vác nặng, leo trèo, đứng hoàn toàn suốt thời gian làm việc, nhiệt độ bắt buộc quá lạnh hay quá nóng.

Xem tiếp
error: