Thứ Tư , 22 Tháng Tám 2018
Trang chủ Chăm sóc Cách dạy con Nuôi dạy tính cách và cảm xúc của trẻ

Nuôi dạy tính cách và cảm xúc của trẻ

Cách điều chỉnh và phòng tránh hành vi hờn dỗi, hung hăng của trẻ

Khi con của bạn ở giai đoạn mới biết đi, dường như những hành động “hung hăng” chẳng hạn như như đấm, đá, la hét không hề có dấu hiệu dừng lại khiến bạn luôn lo lắng và bối rối. Có một số cách khá hiệu quả để điều chỉnh hành vi này của trẻ. Trong lúc trẻ đang có những hành vi đó, bạn chắc hẵn sẽ cảm thấy rất chán nản. Nhưng thay vì việc bỏ qua nó, điều chỉnh hành vi hung hăng của bé là một cơ hội để giáo dục con của bạn.

Xem tiếp

Dành cho trẻ nhỏ và thanh thiếu niên: Câu chuyện về lòng tự trọng

Bạn không thể chạm tới, nhưng điều này ảnh hưởng tới cảm giác của bạn. Bạn không thể tự nhìn thấy, nhưng điều đó có thể xuất hiện khi bạn nhìn vào hình ảnh của mình ở trong gương. Bạn không thể nghe thấy, nhưng có thể cảm nhận được điều này khi bạn nói với chính mình hoặc nghĩ về bản thân mình.

Xem tiếp

Làm thế nào để nuôi dưỡng khả năng tự kiểm soát của bé?

Khi trẻ khóc, hờn dỗi ở giữa những cửa hàng mua sắm hoặc trong bữa tối với cùng nhiều người thân trong gia đình, bạn có thể sẽ cảm thấy vô cùng bực bội. Nhưng các bậc phụ huynh có thể giúp bé học và rèn luyện khả năng tự kiểm soát và dạy cho bé cách phản ứng phù hợp cho từng tình huống trong cuộc sống, thay cho việc hành động một cách bốc đồng.

Xem tiếp