Thứ Bảy , 25 Tháng Ba 2017
Trang chủ Trang chủ Chăm sóc Cách dạy con Nuôi dạy tính cách và cảm xúc của trẻ

Nuôi dạy tính cách và cảm xúc của trẻ

Giúp trẻ đối diện với sự sợ hãi

Trẻ nhỏ hoàn toàn có thể nhận biết về thế giới xung quanh chúng. Trẻ có thể nhìn thấy những điều mới mẻ và có thể nghe được những điều người lớn đang nói đến. Nhưng trẻ nhỏ chưa có khả năng xác định điều gì thực sự đáng sợ. Các em cần sự giúp đỡ của bố mẹ và những người thân khác để đối diện với sự sợ hãi của mình

Xem tiếp

Nuôi dưỡng lòng tự trọng của trẻ

Lòng tự trọng hay quan điểm cá nhân tích cực giống như là một tấm áo giáp bảo vệ con của bạn trước những thử thách của cuộc sống. Những đứa trẻ biết được ưu và nhược điểm của mình sẽ có thể dễ dàng đối diện với những mâu thuẫn và có khả năng loại bỏ được những suy nghĩ tiêu cực khi gặp áp lực trong cuộc sống.

Xem tiếp

Cách điều chỉnh và phòng tránh hành vi hờn dỗi, hung hăng của trẻ

Khi con của bạn ở giai đoạn mới biết đi, dường như những hành động “hung hăng” chẳng hạn như như đấm, đá, la hét không hề có dấu hiệu dừng lại khiến bạn luôn lo lắng và bối rối. Có một số cách khá hiệu quả để điều chỉnh hành vi này của trẻ. Trong lúc trẻ đang có những hành vi đó, bạn chắc hẵn sẽ cảm thấy rất chán nản. Nhưng thay vì việc bỏ qua nó, điều chỉnh hành vi hung hăng của bé là một cơ hội để giáo dục con của bạn.

Xem tiếp
error: