Thứ Bảy , 21 Tháng Tư 2018
Trang chủ Chăm sóc Cách dạy con Nuôi dạy tính cách và cảm xúc của trẻ

Nuôi dạy tính cách và cảm xúc của trẻ

Nuôi dưỡng lòng tự trọng của trẻ

Lòng tự trọng hay quan điểm cá nhân tích cực giống như là một tấm áo giáp bảo vệ con của bạn trước những thử thách của cuộc sống. Những đứa trẻ biết được ưu và nhược điểm của mình sẽ có thể dễ dàng đối diện với những mâu thuẫn và có khả năng loại bỏ được những suy nghĩ tiêu cực khi gặp áp lực trong cuộc sống.

Xem tiếp

Cách điều chỉnh và phòng tránh hành vi hờn dỗi, hung hăng của trẻ

Khi con của bạn ở giai đoạn mới biết đi, dường như những hành động “hung hăng” chẳng hạn như như đấm, đá, la hét không hề có dấu hiệu dừng lại khiến bạn luôn lo lắng và bối rối. Có một số cách khá hiệu quả để điều chỉnh hành vi này của trẻ. Trong lúc trẻ đang có những hành vi đó, bạn chắc hẵn sẽ cảm thấy rất chán nản. Nhưng thay vì việc bỏ qua nó, điều chỉnh hành vi hung hăng của bé là một cơ hội để giáo dục con của bạn.

Xem tiếp

Dành cho trẻ nhỏ và thanh thiếu niên: Câu chuyện về lòng tự trọng

Bạn không thể chạm tới, nhưng điều này ảnh hưởng tới cảm giác của bạn. Bạn không thể tự nhìn thấy, nhưng điều đó có thể xuất hiện khi bạn nhìn vào hình ảnh của mình ở trong gương. Bạn không thể nghe thấy, nhưng có thể cảm nhận được điều này khi bạn nói với chính mình hoặc nghĩ về bản thân mình.

Xem tiếp
error: