Chủ Nhật , 14 Tháng Tám 2022
Trang chủ 2019-nCoV 3 điều cần làm sau khi tiêm vaccine COVID-19

3 điều cần làm sau khi tiêm vaccine COVID-19

Bài viết thứ 13 trong 38 bài thuộc chủ đề Vaccine COVID-19
 

Mặc dù được bảo vệ đến 94 –95% đối với COVID-19 kể từ hai tuần sau khi tiêm liều thứ hai, nhưng chúng ta vẫn phải tiếp tục đeo khẩu trang, rửa tay và giãn cách vật lý vì hiện tại vẫn chưa đủ bằng chứng cho thấy vaccine COVID-19 có thể làm giảm sự lây nhiễm từ người này sang người khác.

Tiếp tục đeo khẩu trang

Hiện vẫn chưa biết được những người đã được tiêm vaccine có thể tiếp tục lây lan virus corona hay không, kèm theo đó là sự xuất hiện của các biến thể mới đang lưu hành ở một số khu vực. Vì vậy, tại thời điểm hiện tại, hãy tiếp tục đeo khẩu trang để giữ an toàn và bảo vệ người khác cho dù đã được tiêm vaccine hay chưa.

3 điều cần làm sau khi tiêm vaccine COVID-19

Rửa tay thường xuyên

Rửa tay luôn đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là để bảo vệ mọi người khỏi virus corona. Hãy tiếp tục rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn (có nồng độ cồn tối thiểu là 60%) hoặc xà phòng và nước nhất là khi ở nơi công cộng hoặc gặp người lạ.

3 điều cần làm sau khi tiêm vaccine COVID-19

Giữ khoảng cách an toàn

Cứ mỗi người được tiêm vaccine, thế giới sẽ đến gần hơn với chiến thắng COVID-19. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa được tiêm chủng, vì vậy, hãy giữ khoảng cách an toàn với người khác ít nhất 2 m. Ngoài ra, hãy tránh tụ tập ăn uống đông người, đặc biệt là trong nhà và có sự tiếp xúc gần.

3 điều cần làm sau khi tiêm vaccine COVID-19

Tài liệu tham khảo

  1. https://www.hopkinsmedicine.org/health/conditions-and-diseases/coronavirus/got-your-covid-19-vaccine
  2. https://www.health.harvard.edu/coronavirus-and-covid-19/covid-19-vaccines