Thứ Ba , 21 Tháng Năm 2024

Ai có thể?

Bài viết thứ 13 trong 28 bài thuộc chủ đề Các bài viết của Sư cô Liên Trí
 

Tác giả: Sư cô Liên Trí

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ cảm nhận đầy đủ rằng, chỉ có bạn, chính bạn, không ai khác, mới có thể làm cho mình thay đổi.

Thay đổi để tốt hơn hay xấu đi là việc của bạn, không phải của ai khác.

Thay đổi tốt đẹp hơn như đang đi lên dốc: khó khăn, tiêu hao năng lượng, tốn nhiều thời gian, cần nỗ lực, bền bỉ và sự kiên quyết.

Thay đổi xấu tệ hơn là đang đi xuống dốc: dễ dàng, chỉ cần buông, thả, bạn đã có thể chạm đáy mà không cần đến sự cố gắng nào.

Thay đổi để tiến bộ sẽ làm cho bạn trở nên người tử tế hơn để sống một đời ý nghĩa hơn. Chỉ khi nào bạn hiểu rõ giá trị của những thay đổi này tốt đẹp thế nào, bạn mới dám “làm mới” bản thân theo hướng thiện lành, tích cực.

Ai dạy, khuyên, nhắc, góp ý… cũng chẳng ăn thua gì nếu bạn không thấm để rồi quyết định cần thay đổi nhận thức, thay đổi tư duy để tự hoàn thiện mình.

Không cần đợi đến ngày mai hay ngày nào đó để “bắt đầu lại” nếu bạn chưa từng nghĩ đến thay đổi tích cực bản thân. Chỉ cần nhận thức mới, tư duy mới, bạn có thể làm nhiều điều mà trước đây, bạn tưởng chừng mình không thể.

Chỉ bản thân mình, không ai khác, nên bạn đừng mong chờ. Chỉ lúc này, không có lúc nào khác, nên bạn thôi hứa hẹn. Nếu bạn đủ kiên quyết, ngay bây giờ, ngay tại đây, chúng ta hãy bắt đầu thay đổi mình để ngày càng tử tế, thiện lành, bao dung hơn.

Muốn thay đổi đời mình, hãy bắt đầu từ những thói quen thường ngày của bản thân. Đơn giản chỉ có vậy thôi!

Chỉ cần bạn muốn, bạn có thể làm được!

Tài liệu tham khảo

Ai có thể? – Sư cô Liên Trí