Thứ Hai , 18 Tháng Chín 2023
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các bệnh Ung thư Ung thư trẻ em Bệnh bạch cầu cấp dòng Lympho ở trẻ em: Nghiên cứu mới nhất

Bệnh bạch cầu cấp dòng Lympho ở trẻ em: Nghiên cứu mới nhất

Bài viết thứ 4 trong 12 bài thuộc chủ đề Bệnh bạch cầu cấp dòng Lympho ở trẻ em
 

Trong bài viết này: Mọi người sẽ được đọc về những nghiên cứu khoa học đang được thực hiện để biết thêm về bệnh bạch cầu cấp dòng lympho (ALL) và cách điều trị.

Các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu về ALL, về phương pháp điều trị bệnh, làm thế nào có được kết quả điều trị tốt nhất và cách chăm sóc tốt nhất cho những trẻ đã được chẩn đoán xác định. Các lĩnh vực nghiên cứu này có thể mang lại nhiều lựa chọn mới cho bệnh nhân thông qua các thử nghiệm lâm sàng. Hãy trao đổi với bác sĩ đang điều trị cho con bạn để có chẩn đoán và lựa chọn phương thức điều trị tốt nhất.

  • Theo dõi bệnh bạch cầu tái phát. Các phương pháp mới nhằm phát hiện số lượng nhỏ tế bào ung thư bạch cầu mà không thể nhìn thấy được dưới kính hiển vi đã được giới thiệu vào những năm 1990. Những kỹ thuật này đang được sử dụng để phát hiện bệnh tồn dư tối thiểu (MRD) sau thuyên giảm ung thư. Đôi khi các phép đo MRD trong các mẫu máu hoặc tủy xương sẽ được sử dụng để xác định nguy cơ và điều trị tiếp theo cho trẻ. Nghiên cứu vẫn đang tiếp tục để xác định giá trị của MRD được đo tại một thời điểm cụ thể, có thực sự liên quan đến tỷ lệ tái phát bệnh bạch cầu cấp hay không. Hiện nay, các nhà khoa học đang nghiên cứu mối tương quan giữa các đặc tính sinh học của tế bào bạch cầu ung thư với các phép đo này.
  • Các phương pháp điều trị mới. Tìm kiếm các phương pháp mới để điều trị bệnh bạch cầu là lĩnh vực nghiên cứu quan trọng. Các loại thuốc mới để tiêu diệt tế bào ung thư bạch cầu, chẳng hạn như thuốc đặc hiệu tế bào T nelarabine (Arranon) và kháng thể epratuzumab (LymphoCide) đang được nghiên cứu và có thể cải thiện tỉ lệ chữa khỏi trong tương lai. Các phương pháp điều trị mới như kháng thể, hóa trị và các phương pháp điều trị sinh học khác đang được nghiên cứu với hy vọng làm tăng tỉ lệ chữa khỏi bệnh và/hoặc làm giảm các tác dụng phụ.
  • Chăm sóc giảm nhẹ. Các nhà chuyên môn đang thực hiện các thử nghiệm lâm sàng để tìm ra những cách tốt hơn làm giảm triệu chứng và tác dụng phụ của điều trị nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Tìm kiếm thêm về các nghiên cứu mới nhất?

Để biết thêm thông tin về các lĩnh vực nghiên cứu mới nhất liên quan đến ALL trẻ em, hãy đọc thêm những thông tin liên quan sau:

Phần tiếp theo trong hướng dẫn này là Đối phó với Điều trị. Phần này cung cấp một vài hướng dẫn trong việc làm thế nào để vượt qua được những thay đổi về thể chất, cảm xúc và xã hội khi mắc bệnh ung thư và khi áp dụng các phương pháp điều trị bệnh. Bạn có thể sử dụng bảng chọn để chọn đọc một mục khác trong hướng dẫn này.

Tài liệu tham khảo

https://www.cancer.net/cancer-types/leukemia-acute-lymphoblastic-all-childhood/latest-research