Thứ Hai , 15 Tháng Tám 2022
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các bệnh Ung thư Ung thư trẻ em Bệnh bạch cầu cấp dòng Lympho ở trẻ em – Những yếu tố nguy cơ

Bệnh bạch cầu cấp dòng Lympho ở trẻ em – Những yếu tố nguy cơ

Bài viết thứ 8 trong 12 bài thuộc chủ đề Bệnh bạch cầu cấp dòng Lympho ở trẻ em
 

Trong phần này: Bạn sẽ tìm hiểu thêm về các yếu tố làm tăng khả năng mắc bệnh bạch cầu cấp dòng lympho. Sử dụng menu để xem các trang khác.

Yếu tố nguy cơ là bất kì tác nhân nào làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư của một người. Mặc dù các yếu tố nguy cơ thường ảnh hưởng đến khả năng mắc bệnh ung thư nhưng hầu hết không trực tiếp gây ung thư. Một số người có một số yếu tố nguy cơ nhưng không mắc bệnh ung thư, trong khi đó một số khác không có yếu tố nguy cơ lại mắc bệnh ung thư.

Mặc dù các bác sĩ chưa tìm thấy nguyên nhân chính gây ra bệnh bạch cầu ở trẻ em nhưng một số bằng chứng cho thấy các yếu tố di truyền đóng vai trò nhất định trong bệnh bạch cầu cấp dòng Lympho (ALL)

Di truyền học

  • Những trẻ sinh ra với tình trạng rối loạn di truyền hoặc hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như hội chứng Down, chứng thất điều giãn mạch (ataxia telangiectasia) và hội chứng Bloom có thể có nguy cơ mắc bệnh bạch cầu cao hơn.
  • Một trong hai đứa trẻ sinh đôi mắc bệnh ALL trước 6 tuổi thì đứa trẻ còn lại có nguy cơ cao mắc bệnh bạch cầu. Nếu một trong hai đứa trẻ sinh đôi mắc bệnh bạch cầu trong vài tháng đầu đời thì đứa trẻ còn lại sẽ luôn mắc cùng loại bệnh bạch cầu.

Phần tiếp theo trong hướng dẫn này là Triệu chứng và Dấu hiệu. Phần này giải thích những thay đổi của cơ thể hoặc các vấn đề bệnh lý mà bệnh này có thể gây ra. Bạn có thể sử dụng menu để chọn một phần khác để đọc trong hướng dẫn này.

Tài liệu tham khảo

https://www.cancer.net/cancer-types/leukemia-acute-lymphoblastic-all-childhood/risk-factors