Thứ Hai , 15 Tháng Tám 2022
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các bệnh Ung thư Ung thư trẻ em Bệnh bạch cầu cấp dòng tủy ở trẻ em: Dấu hiệu và triệu chứng

Bệnh bạch cầu cấp dòng tủy ở trẻ em: Dấu hiệu và triệu chứng

Bài viết thứ 4 trong 8 bài thuộc chủ đề Bệnh bạch cầu cấp dòng tủy ở trẻ em
 

Bài viết này nói về những thay đổi trên cơ thể và một số dấu hiệu khác giúp báo hiệu rằng bạn cần đưa bệnh nhi tới gặp bác sĩ. Hãy sử dụng menu để xem các bài viết khác.

Trẻ em mắc bệnh bạch cầu cấp dòng tủy (AML) có thể gặp các triệu chứng hoặc dấu hiệu sau đây. Nhưng đôi khi, một số trẻ bị AML lại không có bất kỳ thay đổi nào kể ra dưới đây. Và cũng có trường hợp rằng, trẻ có xuất hiện một số triệu chứng trong số này nhưng là do các bệnh khác chứ không phải do ung thư. Các dấu hiệu và triệu chứng ban đầu của AML có thể rất giống bệnh cúm hoặc các bệnh thông thường khác ở trẻ em. Hầu hết các dấu hiệu và triệu chứng của AML là do tủy xương giảm khả năng tạo ra các tế bào máu khỏe mạnh và cùng với đó là sự tích tụ của các tế bào AML gây ung thư.

  • Sốt
  • Ớn lạnh
  • Đau xương khớp
  • Hạch to
  • Dễ bị chảy máu và bầm tím
  • Mệt mỏi, vẻ ngoài nhợt nhạt, da xanh xao

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào đáng quan ngại, hãy nói chuyện với bác sĩ của con bạn. Bác sĩ sẽ hỏi về thời gian và tần suất mà con bạn gặp phải các triệu chứng này cùng các câu hỏi liên quan khác. Từ đó họ sẽ tìm ra nguyên nhân của vấn đề, công việc này được gọi là chẩn đoán.

Nếu đã chẩn đoán ung thư, một phần quan trọng trong quá trình chăm sóc và chữa bệnh ung thư chính là làm giảm các triệu chứng của bệnh. Việc này còn được gọi là điều trị triệu chứng, chăm sóc giảm nhẹ hoặc chăm sóc hỗ trợ. Hãy trao đổi với đội ngũ chăm sóc y tế của con bạn về các triệu chứng mà con bạn gặp phải, kể cả những triệu chứng mới hoặc thay đổi các triệu chứng cũ.

Phần tiếp theo trong hướng dẫn này là Chẩn đoán. Phần này giải thích cần tiến hành những xét nghiệm nào để tìm ra nguyên nhân của các triệu chứng. Hãy sử dụng menu để chọn đọc các bài viết khác trong hướng dẫn.

Tài liệu tham khảo

https://www.cancer.net/cancer-types/leukemia-acute-myeloid-aml-childhood/symptoms-and-signs