Thứ Hai , 15 Tháng Tám 2022
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các bệnh Ung thư Ung thư trẻ em Bệnh bạch cầu cấp dòng tủy ở trẻ em: Nghiên cứu mới nhất

Bệnh bạch cầu cấp dòng tủy ở trẻ em: Nghiên cứu mới nhất

Bài viết thứ 8 trong 8 bài thuộc chủ đề Bệnh bạch cầu cấp dòng tủy ở trẻ em
 

Trong bài viết này: Bạn sẽ tìm hiểu về những nghiên cứu khoa học đang được thực hiện để tìm hiểu thêm về bệnh bạch cầu cấp dòng tủy (AML) và cách điều trị. Hãy sử dụng menu để xem các trang khác.

Các bác sĩ vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để tìm hiểu thêm về AML, về cách phòng ngừa, phương pháp điều trị và chăm sóc tốt nhất cho những trẻ mắc bệnh này. Các lĩnh vực nghiên cứu dưới đây mang lại nhiều lựa chọn mới cho bệnh nhân thông qua các thử nghiệm lâm sàng. Hãy trao đổi với bác sĩ đang điều trị cho con bạn để có lựa chọn chẩn đoán và điều trị tốt nhất.

  • Xét nghiệm di truyền: Di truyền tế bào của các tế bào bạch cầu ác tính đang được xét nghiệm để xác định khả năng chúng có thể giúp các bác sĩ quyết định mức độ điều trị cho từng bệnh. Những khám phá này giúp bác sĩ hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây bệnh bạch cầu, xác định tiên lượng cho từng trẻ và thậm chí phát triển các loại thuốc mới nhắm vào những thay đổi di truyền cụ thể này.
  • Khả năng phát hiện tốt hơn: Các phương pháp mới có thể phát hiện một tế bào ung thư bạch cầu trong 10.000 tế bào khỏe mạnh, giúp xác định khả năng tái phát. Sự thay đổi những phương pháp hóa trị hay phương pháp ghép tế bào gốc một phần dựa trên các loại xét nghiệm mới này.
  • Thuốc và sự phối hợp thuốc mới: Phương pháp điều trị trúng đích là một phương pháp điều trị nhắm vào các gen, protein cụ thể của ung thư hoặc môi trường mô góp phần vào sự phát triển và sống sót của ung thư. Phương pháp điều trị này ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư đồng thời hạn chế tổn thương lên các tế bào bình thường.

Sorafenib (Nexavar) là một loại thuốc tác dụng tại đích được xem như chất ức chế protein kinase đặc biệt nhắm vào các AML với đột biến gen FLT3. Nó đang được thử nghiệm kết hợp với hóa trị liệu cho trẻ em mới được chẩn đoán mắc AML. Các loại thuốc mới khác có thể được dùng cho AML đang được thử nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng hoặc đang được phát triển trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu. Tìm hiểu thêm về những điều cơ bản của điều trị trúng đích.

  • Chăm sóc giảm nhẹ: Các thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành để tìm ra những cách tốt hơn để làm giảm triệu chứng và tác dụng phụ của các phương pháp điều trị bệnh bạch cầu hiện tại nhằm mang lại sự thoải mái và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Tìm kiếm thêm về các nghiên cứu mới nhất

Để biết thêm thông tin về các lĩnh vực nghiên cứu mới nhất liên quan đến bệnh bạch cầu ở trẻ em, hãy đọc thêm những mục liên quan sau:

Phần tiếp theo trong hướng dẫn này là Đối phó với Điều trị. Phần này cung cấp một số hướng dẫn liên quan đến cách đối phó với những thay đổi về thể chất, cảm xúc và xã hội khi mắc ung thư và khi áp dụng các phương pháp điều trị bệnh. Bạn có thể sử dụng mục lục để chọn đọc một mục khác trong hướng dẫn này.

Tài liệu tham khảo

https://www.cancer.net/cancer-types/leukemia-acute-myeloid-aml-childhood/latest-research