Thứ Tư , 27 Tháng Chín 2023
Trang chủ Sự kiện Y Học Cộng Đồng Chương trình: Cà phê cùng Bác sĩ Lần 1 – Chủ đề “Phỏng và Bướu máu ở trẻ em”

Chương trình: Cà phê cùng Bác sĩ Lần 1 – Chủ đề “Phỏng và Bướu máu ở trẻ em”

Bài viết thứ 1 trong 2 bài thuộc chủ đề Sự kiện dự án nhi khoa
 

Cà phê cùng Bác sĩ” là Chương trình định kỳ hàng tháng của Tổ chức Y Học Cộng Đồng. Dự kiến triển khai trên các dự án chính bao gồm: Nhi, Sản, Ung thư, Tiểu đường, Tim mạch nhằm tăng cường kết nối giữa các Bác sĩ và Bệnh nhân/ Người nhà bệnh nhân lại gần nhau hơn, giúp mọi người có cơ hội được trao đổi, chia sẻ và đặt các câu hỏi với các Bác sĩ theo mỗi Chủ đề mà mình quan tâm. Bên cạnh đó, Chương trình còn cung cấp các tài liệu hữu ích để thành viên tham gia chương trình hiểu rõ hơn về cách tra cứu các thông tin cần thiết thông qua Google và Website Y Học Cộng Đồng.

cà phê cùng bác sỹ phỏng và bướu máu ở trẻ em

Nhóm Nhi khoa Y Học Cộng Đồng vinh dự được tổ chức Chương trình “Cà Phê Cùng Bác sĩLần 1 với Chủ đề “Phỏng và Bướu Máu ở Trẻ em” cùng với sự tham gia của Bác sĩ Lê Hữu Phước – Khoa Phỏng Tạo Hình Bệnh Viện Nhi Đồng 1.

Địa điểm: Saigon Innovation Hub 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Thời gian: 15h00 – 17h00 Thứ bảy, ngày 29/06/2019

THỜI GIAN

HOẠT ĐỘNG

(5p)

Video giới thiệu về Nhi khoa YHCĐ và các hoạt động đã diễn ra.

Tờ hướng dẫn tra cứu YHCĐ

(15p)

Slide về PHỎNG , đưa ra tình huống tai nạn ở trẻ:

Cách xử trí của bố mẹ

Bác sỹ hướng dẫn cách xử trí

(15p)

Giải  đáp thắc mắc chủ đề PHỎNG

(15p)

Giới thiệu về BƯỚU MÁU ở trẻ em

(15p)

Giải đáp thắc mắc về BƯỚU MÁU

(15p)

Giải đáp thắc mắc của các cha mẹ về chủ đề khác: phát triển tâm vận, bệnh da liễu,…

(5p)

Quà cho các phụ huynh: MÓC KHÓA, PHIẾU THEO DÕI PHÁT TRIỂN TÂM VẬN, tờ hướng dẫn tra cứu thông tin trên website YHCĐ

Mùa hè đã đến, cùng với việc các con được thư giãn vui chơi thỏa thích sau những ngày học tập vất vả là những sự cố đáng tiếc có thể xảy đến với các con nhất là PHỎNG. Chính vì thế các bậc phụ huynh nên chủ động tìm hiểu kiến thức và nắm được một số kĩ năng xử trí cơ bản khi bé bị PHỎNG để giúp các vết bỏng của con ÍT ĐAU, GIẢM SẸO, MAU LÀNH

Bên cạnh đó, talkshow giới thiệu đến các mẹ về BƯỚU MÁU. Biết rằng BƯỚU MÁU đa số lành tính và khoảng 80% u máu bẩm sinh sẽ biến mất hoặc không tiếp tục phát triển cho đến khi trẻ lên 5 tuổi. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng không nên chủ quan vì trong quá trình phát triển, bướu máu có thể gây các tổn thương như loét, hoại tử, bội nhiễm thứ phát… thậm chí suy tim, tắc mạch máu. Đặc biệt, các u nằm ở một số vùng như mi mắt, mũi, tai, miệng, hậu môn… có thể gây ra những rối loạn nặng nề về chức năng cho trẻ.nhưng nếu không điều trị sớm, bướu phát triển có thể xâm lấn đến các mô xung quanh và làm xấu ngoại hình. Vì vậy, việc được chẩn đoán và điều trị bướu máu đúng cách là việc hết sức quan trọng.

Với phương châm “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”, chúng tôi hy vọng sự chia sẻ gần gũi, thiết thực về chủ đề PHỎNG – BƯỚU MÁU sẽ giúp quý phụ huynh nhận ra cách chăm sóc trẻ tốt hơn, gỡ rối những thắc mắc, khó khăn của phụ huynh trong hành trình làm cha mẹ.

PHỎNG VÀ BƯỚU MÁU TRẺ EM