Thứ Tư , 21 Tháng Hai 2024

Các bộ phận của cơ quan sinh dục nữ

Bài viết thứ [part not set] trong 5 bài thuộc chủ đề Giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên
 

Cơ quan "tình dục" nữ

Cũng như ở phái nam, phần tình dục của cơ thể phụ nữ nằm phía bên ngoài, gồm hai môi lớn, nhỏ, âm hạch, âm đạo. Sâu bên trong là tử cung, vòi trứng và hai buồng trứng.

Hình ảnh cơ quan sinh dục nữ

Bộ phận bên ngoài có thể nhìn thấy được gọi là âm hộ (Hộ là cửa một cánh, theo chữ Nho) nằm ngay dưới xương mu, được bao phủ bằng lông ở phía trên và chung quanh.

Nhìn từ bên ngoài, đầu tiên là một chỗ trũng, mà hai bên bờ là hai môi lớn, dài khoảng 8 – 10 cm, được che đậy bằng lông.

Dưới hai môi lớn, và nằm song song, là môi nhỏ, khoảng 3-4 phân, khi lên đến trên, chỗ giao nhau giữa 2 môi nhỏ là âm hạch, bộ phận nhạy cảm nhất và quan trọng nhất về mặt tình dục ở phụ nữ. Tất cả mọi cảm giác đều nảy sinh, phát triển  và bùng nổ tại đây. Thường được xem như dương vật nho nhỏ, do đó còn được gọi là âm vật, vì cũng như hai thể hang, một thể xốp tạo thành, bộ phận này được các nhà nghiên cứu NỮ coi như một hạch thần kinh và không có tương đương ở đàn ông một động vật cấp thấp hơn phụ nữ về mặt tình dục.

Ngay dưới âm hạch là lỗ niệu đạo, và khoảng 2cm dưới nữa là cửa vào âm đạo, được che chắn bởi màng trinh, lớp da mỏng có chừa một hay nhiều lỗ để kinh nguyệt thoát ra. Thông thường, trong lần giao hợp đầu tiên, màng trinh bị rách sẽ kèm theo chút máu và cảm giác đau.

Có phải lúc nào cũng như vậy không?

Không. Sai lầm chủ yếu về vấn đề này là đã đặt “sự việc” thành quy luật, trong lãnh vực mà nguyên tắc căn bản là chẳng hề có quy luật, mẫu mực, tiêu chuẩn nào cả. Nhiều phụ nữ sinh ra không có màng trinh, hoặc màng trinh quá mỏng, đã rách mất tự hồi nào, cá biệt đôi khi màng trinh lại quá dày, sinh đẻ rồi mà vẫn….còn trinh, …v..v..Chảy máu và đau cũng là hiện tượng thay đổi tùy theo từng người. Nhiều cô chẳng đau mà cũng không có máu, nhưng gái giang hồ tiếp khách vào lúc bị viêm âm đạo thì chắc chắn có đủ hai điều nói trên.

Ngược lại, màng trinh chưa rách không có nghĩa là cô gái vẫn còn trinh tiết, tức chưa biết đàn ông, vì có thể sử dụng cơ quan, bộ phận khác. Hiện tại, muốn biết còn màng trinh hay không, ngoài khám phụ khoa cụ thể, không còn cách nào khác.

Một lần nữa, màng trinh và trinh tiết là hai việc khác nhau, trong chuyện vợ chồng, chỉ có – và cần – tin tưởng nhau là chủ yếu. Nên quý trọng trinh tiết thay vì màng trinh, tuy bộ phận này án ngũ ngay lối vào âm đạo.

Âm đạo có phải là cái ống không?

Tùy từng lúc. Trong tình trạng bình thường, âm đạo xẹp lép, nếu cắt ngang giống như chữ H, với bề dài khoảng 10-12cm, và độ co giãn rất lớn, thừa khả năng thích ứng với bất cứ kích cỡ nào.

Điều ngộ nghĩnh là cả nam lẫn nữ đều “thống nhất quan điểm” ở chỗ sợ bộ phận của mình quá…nhỏ không đủ thỏa mãn đối tượng, trong khi tạo hóa đã dự trù sẵn mọi tình huống, từ khi con người xuất hiện trên hành tinh.

Cuối âm đọa là một đáy túi, hay cùng đồ, bao quanh cổ tử cung, báo hiệu chấm dứt phần tình dục.

Còn phần sinh dục?

Bắt đầu bằng tử cung, một bắp thịt rồng, bằng nắm tay trong tình trạng bình thường, tức 8-10cm chiều dài, 4-5cm chiều ngang, nặng 100g, nhưng nếu chứa bào thai cỡ 3kg, thì bộ phận này phát triển lên gấp nhiều lần, cả về kích thước lẫn trọng lượng.

Hai bên tử cung là hai vòi trứng hay ống dẫn trứng, phình ra thành loa vòi ở hai đầu, dính sát hai buồng trứng.

Buồng trứng có hình dáng như thế nào?

Giống như ngón tay cái, nhưng diện tích xù xì, không đồng nhất. Vào một ngày nhất định trong tháng, vụt nổi lên một u tròn, màu đỏ tía là nang, cũng có thể gặp những vết thẹo trắng, nhiều ít tùy theo tuổi, vết tích của những lần phóng noãn hay rụng trứng.

Cũng như tinh trùng, tử cung không cần thiết cho tình dục. Nếu vì lý do bệnh lý, phải cắt bỏ tử cung thì hoàn toàn không có thay đổi nào về mặt cảm giác của vợ hoặc chồng, ngoại trừ nguyên nhân tâm lý.

Tài liệu tham khảo

Cố BS. Trần Bồng Sơn, Giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên – Dành cho người đàn ông lấy vợ, Nhà xuất bản trẻ 1994, tr37- 41