Thứ Hai , 25 Tháng Chín 2023

Chọn…

Bài viết thứ 20 trong 28 bài thuộc chủ đề Các bài viết của Sư cô Liên Trí
 

Tác giả: Sư cô Liên Trí

Cuộc sống vui hay buồn, hạnh phúc hay khổ đau là do mình chọn.

Nếu bạn chưa cảm được điều này, tôi tin rằng, đến một lúc nào đó, khi mọi thứ bạn tưởng chừng quyết định hạnh phúc hay khổ đau, khiến bạn vui hay xui bạn buồn không còn tác dụng nữa, bạn sẽ hiểu ra… Chính bạn, không ai khác, làm cho mình bình an hạnh phúc hay loạn tâm đau khổ.

Sau một đêm ngủ dậy, bạn có một ngày. Bạn tiếp nhận 24 tiếng đồng hồ ấy thế nào, sử dụng quỹ thời gian này ra sao, thái độ của bạn với mỗi một việc trôi qua trong từng ấy thời gian như thế nào… làm nên một ngày sống của bạn. Do đó, chính bạn, không ai khác, quyết định mỗi ngày sống, mỗi tháng, mỗi năm, nhiều năm và cả cuộc đời mình.

Từng phút giây hiện tại là thời điểm tuyệt vời nhất, nhiệm mầu nhất để bạn sống trọn vẹn cho mình. Nhìn sâu tâm mình, nhìn kỹ vạn vật trong mối quan hệ cộng sinh và duyên sinh, suy nghĩ tích cực, hành động thiện lành, thì mỗi ngày là một duyên lành, một may mắn để bạn tạo nên cuộc sống đầy giá trị và ý nghĩa.

Sống chậm, bạn sẽ tự mình cảm nhận được nhiều thứ mà không thể diễn tả bằng lời. Chỉ có thực sự tiếp xúc sự sống đúng nghĩa, bạn mới cảm được cái hồn, cái thần của sự sống, có khi đơn giản qua sắc lá ngả màu vào tiết chớm thu, hay một vệt nắng loang trên cánh hoa vào lúc chiều tà hoặc ánh trăng tròn thầm lặng và bình yên rọi sáng từ trên cao.

Mỗi ngày mới là một duyên lành để sống an lành!

Tài liệu tham khảo

https://www.facebook.com/lientri.70/posts/1224320487937801