Dimethylsulfoxide (DMSO) - Thông tin dành cho bệnh nhân & người nhà

Dimethylsulfoxide (DMSO) – Thông tin dành cho bệnh nhân & người nhà

Bài viết thứ 41 trong 41 bài thuộc chủ đề Thảo mộc

Dimethylsulfoxide (DMSO) là một chất hóa học được sử dụng rộng rãi, được hấp thụ nhanh chóng sau khi bôi lên da và đã được chứng minh là có tác dụng giảm đau và kháng viêm. DMSO được sử dụng như một loại thuốc kê đơn để điều trị viêm và đau bàng quang.

Thông tin chung về Nhân sâm (Châu Á)

Thông tin chung về Nhân sâm (Châu Á)

Bài viết thứ 39 trong 41 bài thuộc chủ đề Thảo mộc

Nhân sâm là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Đông Á và Nga, được sử dụng rộng rãi như một loại thuốc trong y học cổ truyền. Nhân sâm dùng để cải thiện sức khỏe, sức mạnh, sức chịu đựng và tăng sức đề kháng. Nhân sâm còn được dùng để điều trị bệnh tiểu đường, ung thư, HIV/AIDS và nhiều bệnh khác.

Thông tin chung về Nhân sâm Mỹ

Thông tin chung về Nhân sâm Mỹ

Bài viết thứ 38 trong 41 bài thuộc chủ đề Thảo mộc

Nhân sâm Mỹ hay Tây dương sâm là một loại thảo mộc thường được sử dụng trong Y học Trung Quốc để bổ âm hoặc như một thực phẩm chức năng để cải thiện sức khỏe, sức mạnh, khả năng chịu đựng và điều trị đái tháo đường hay ung thư.

Thông tin chung về Ginkgo (Bạch quả)

Thông tin chung về Ginkgo (Bạch quả)

Bài viết thứ 37 trong 41 bài thuộc chủ đề Thảo mộc

Ginkgo biloba (Bạch quả) là một trong những loài thực vật lâu đời nhất có các đặc tính y học và giá trị thẩm mỹ cao. Được sử dụng trong Đông y để điều trị các bệnh về đường hô hấp, rối loạn tuần hoàn, rối loạn chức năng sinh dục và suy giảm thính lực. Bạch quả cũng được lưu hành trên thị trường dưới dạng thực phẩm chức năng nhằm hỗ trợ trí nhớ và tuần hoàn.