Thứ Ba , 9 Tháng Tư 2024
Trang chủ Chuyên ngành Nhi khoa Em BIẾT là con em bình thường, nhưng…..

Em BIẾT là con em bình thường, nhưng…..

Bài viết thứ 56 trong 97 bài thuộc chủ đề Các bài viết của Bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo
 

Em BIẾT là con em bình thường, nhưng…..

Hổm có gặp một gia đình, đi từ xa đến để gặp bác sĩ nhờ khám tổng quát! Bé hơn một tuổi, lanh lẹ, bi bô, chạy giỡn tùm lum, ba thì ít nói, vẻ bình tĩnh, mẹ thì mặt mày nhìn có vẻ tươi đấy, nhưng nhìn qua là biết có tâm tư chất chứa đến sắp tràn cả ra ngoài!

Khám tổng quát cho em đầy đủ, em bình thường, rất tốt mẹ ạ! – mẹ gật đầu như đã biết trước cả rồi!

Ngồi xem lại chế độ ăn uống của bé – ah, bé tuổi này mà ăn uống đều, ăn thô tốt, lượng ăn tốt, uống sữa cũng không over, kiểu này chế độ ăn tốt quá, cô khen nhé! – mẹ cũng gật đầu y như bác sĩ nói hơi dư – mẹ bít rồi í! 

Lên biểu đồ tăng trưởng xem, oh la la, bé mẹ đi tốt không này! Mẹ cũng bồi thêm, cái này em cũng biết rồi bác ạ!

Ui trời, vậy thì mẹ đi xa đến với cô làm cái chi chi…. thế là được dịp, mở tâm tư như lũ tràn bờ!!!!

Nào là em cho con em bú em tốt vậy, mà ai cũng quở không tốt cả, đòi mua sữa ngoài nè!

Nào là con em ăn tốt vậy, theo chuẩn tăng trưởng tốt vậy, em Biết là tốt vậy, mà người ngoài ai cũng bảo không tốt cả, phải tăng nhanh hơn nữa, phải tròn hơn nữa, phải thịt săn hơn nữa, da căng hơn nữa, mới được, em nói kiểu nào cũng không nghe!!!

Nào là con em ăn uống được đủ hết, chạy chơi quá trời, ngủ khoẻ re, mà ông bà ngoại nội cứ quở lo thiếu chất, nhằm lúc em không để ý dọng mấy cái siro cao bổ khoẻ gì đó vô miệng nó, em không chịu thì trách em không biết lo cho con!!!

Nào là em bức xúc quá, riết rồi em cũng xì trét, gần đây em còn ép con nó ăn thêm, dụ nó chơi cho hả miệng đút thêm, rồi mua thêm sữa công thức cho nó bú đêm nữa! Em thấy em sắp bị bịnh luôn rồi!

Cô ngồi nghe mà buồn cho mẹ, nhưng mẹ không phải là người mẹ duy nhất phải nghe và bị ảnh hưởng thế này! Cô gặp nhiều lắm!

Cô nói, mẹ nè, cô nói thiệt bé có bệnh gì cô còn có khi chữa được, nhưng cô không có thuốc gì để người ngoài ngậm miệng lại, hoặc cho uống để họ bớt can thiệp vào con và mẹ cả! Nhưng cô thấy mẹ đang chăm sóc con quá tốt, và mẹ rõ ràng có bằng chứng là con mình và mình đang đi đúng hướng, thì không nên bị lung lay mà mang tâm bệnh vào thân! Mẹ vì ảnh hưởng bên ngoài, mà ép bé ra vô, rồi làm lệch đi những thói quen khoẻ mạnh của con, thì người bị mệt về sau chỉ là hai mẹ con mẹ thôi, với ông xã bị vạ lây vì mẹ xì trét thôi, chứ mấy cái miệng kia đâu bị ảnh hưởng đâu à!

Nếu được, cô tặng mẹ một loại thuốc miễn phí: mackenodi, mẹ nhé!

Các mẹ thông thái ơi, nhớ, chân cứng đá mềm!!!

Mà phải nói, quảng cáo thuốc bổ hiệu quả quá, đứa trẻ nào người nhà hoặc người ngoài cũng nói bị thiếu chất, cần uống bổ sung a b c d e f g các kiểu, mới ghê! Bỏ nghề y chắc đi bán thuốc bổ là giàu!

Chân cứng cho khoẻ thân mình, các bạn ạ!!!

Tài liệu tham khảo

https://www.facebook.com/huyenthao.bacsi/posts/492929267760800