Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các bệnh Ung thư Ung thư trẻ em Ewing Sarcoma ở trẻ em và thanh thiếu niên: Dấu hiệu và triệu chứng

Ewing Sarcoma ở trẻ em và thanh thiếu niên: Dấu hiệu và triệu chứng

Bài viết thứ 2 trong 7 bài thuộc chủ đề Ewing Sarcoma ở trẻ em và thanh thiếu niên
 

Trong bài viết này: Bạn sẽ tìm hiểu thêm về những thay đổi của cơ thể và những biểu hiện khác là dấu hiệu của một tình trạng cần được chăm sóc y tế. Sử dụng menu để xem các bài viết  khác.

Trẻ em và thanh thiếu niên mắc Ewing Sarcoma (Sarcôm Ewing) (là 1 dạng ung thư mô liên kết xương) có thể gặp các triệu chứng hoặc dấu hiệu dưới đây. Đôi khi, một số trường hợp mắc Ewing Sarcoma không có bất kỳ dấu hiệu nào. Hoặc, nguyên nhân của triệu chứng đó có thể do một bệnh lý khác chứ không phải là do ung thư.

  • Cảm giác căng cứng, sưng đau hoặc nhạy cảm ở xương hoặc các mô xung quanh xương. Khoảng 85% trẻ em và thanh niên mắc Ewing Sarcoma bị đau tái đi tái lại nhiều lần, và triệu chứng thường giảm đi vào ban đêm.
  • Một khối gần bề mặt da, sờ cảm giác ấm và mềm.
  • Sốt liên tục.
  • Gãy xương mà không liên quan đến chấn thương. Một khối u phát triển trong xương có thể khiến xương bị yếu hoặc dễ gãy.

Nếu bạn lo lắng về bất kỳ thay đổi nào khác trong cơ thể bạn hoặc con bạn, hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Bác sĩ sẽ hỏi về khoảng thời gian và tần suất diễn ra các triệu chứng, cũng như một số câu hỏi khác. Điều này giúp tìm ra nguyên nhân của vấn đề, hay còn được gọi là chẩn đoán.

Nếu bạn hoặc con bạn được chẩn đoán ung thư, việc giảm nhẹ triệu chứng vẫn là một phần quan trọng trong chiến lược chăm sóc và điều trị ung thư. Việc này được gọi là chăm sóc giảm nhẹ hoặc chăm sóc hỗ trợ. Hãy trao đổi với nhóm chăm sóc sức khỏe về những triệu chứng mà con bạn gặp phải, bao gồm bất kỳ triệu chứng nào mới xuất hiện cũng như diễn tiến khác thường của những triệu chứng cũ.

Phần tiếp theo trong hướng dẫn này là Chẩn đoán. Phần này giải thích về những xét nghiệm cần thiết để xác định nguyên nhân của các triệu chứng. Sử dụng menu để chọn đọc một phần khác trong hướng dẫn này.

Tài liệu tham khảo

https://www.cancer.net/cancer-types/ewing-sarcoma-childhood-and-adolescence/symptoms-and-signs