Thứ Hai , 23 Tháng Năm 2022
Trang chủ Hỏi đáp Bé 3 tuổi bị sâu răng phải chữa tủy và trám, bác sĩ yêu cầu gây mê, gia đình không muốn gây mê thì còn phương pháp nào khác không?

Bé 3 tuổi bị sâu răng phải chữa tủy và trám, bác sĩ yêu cầu gây mê, gia đình không muốn gây mê thì còn phương pháp nào khác không?

 

Việc điều trị răng cho trẻ em còn có một cách khác, rất phụ thuộc vào kĩ năng lâm sàng của bác sĩ. Kĩ năng dụ dỗ, nếu không được, sẽ dùng biện pháp mạnh (cha mẹ đồng ý), tức là dùng dụng cụ giữ tay chân bé lại, và dùng thanh cắn để buột bé há miệng và tiến hành chữa tuỷ. Việc chữa tuỷ cho bé đơn giản, nên có thể làm rất nhanh, tuy nhiên cần sự kiên nhẫn với các bé.

Nếu không gây mê thì có thể sử dụng phương pháp tiền mê không cần đặt nội khí quản gây mê để điều trị cho bé. Nhưng bản thân mình có đề nghị, nên dùng thuốc giảm đau cho bé qua cơn viêm tuỷ cấp, hướng dẫn cha mẹ cách vệ sinh răng miệng cho bé, cho em đến bệnh viện/phòng nha thường xuyên, đợi khi lớn hơn 1 chút sẽ lấy tuỷ cho em.

Nếu em ở Sài Gòn thì có thể vào bộ môn Răng Trẻ Em, Khoa Răng Hàm Mặt, ĐH Y Dược TP.HCM, gặp thầy Phan ÁI Hùng là chuyên gia giải quyết những ca này.

Và chị nên Dowload eBook này để được hướng dẫn chăm sóc răng bé tốt hơn: “Chăm sóc răng trẻ em

Tài liệu tham khảo

http://www.facebook.com/846064585465147_846103932127879