Thứ Tư , 25 Tháng Năm 2022
Trang chủ Hỏi đáp Bé 6 tháng 6 ngày chưa đi cầu có bình thường không?

Bé 6 tháng 6 ngày chưa đi cầu có bình thường không?

 

Câu hỏi

Bé trai nhà em nay được 6m10d, lúc sinh được 3kg,3 tháng đầu được 6kg còn tới bây giờ bé mới được 7kg, bé bú sữa mẹ hoàn toàn. Trước đây có lúc bé 3-4 ngày mới đi cầu,sau này thì đi bình thường ngày 1 lần. Em cho bé ăn dặm bột ngọt Redielac ngày 1-2 lần và nữa hộp váng sữa lúc bé tròn 6m, mấy bữa đầu bé vẫn đi cầu tốt, còn giờ gần 6 ngày rồi bé chưa đi cầu. Bé như vậy là có bình thường không ạ,có cần làm gì để bé đi cầu được không, các bác tư vấn giúp em với và cân nặng của bé như vậy có đạt không ạ.

Trả lời

Nếu cháu vẫn tăng cân, không nôn, vẫn xì hơi, không quấy khóc nhiều, không có nứt kẻ hậu môn… thông thường nguyên nhân chậm đi cầu trong giai đoạn này là do chế độ ăn không hợp lý! 

Chị tham khảo các bài viết về dinh dưỡng để có những thay đổi hợp lý như bổ sung chất xơ, nước…

Ngoài ra một số biện pháp như xoa bụng trẻ theo chiều kim đồng hồ từ trong rốn ra phía ngoài. Hoặc đặt trẻ nằm ngửa và cầm chân trẻ thực hiện những động tác như trẻ đang đạp xe đạp cũng sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn. 

Chị có thể xem thông tin từ các bài viết sau của yhoccongdong.com

Cuối cùng, cháu đã 6 ngày không đi cầu và chị đã làm mọi cách để cháu đi cầu vẫn không được thì nên cho cháu khám bác sĩ để có hướng can thiệp phù hợp nhé!

Tài liệu tham khảo

https://www.facebook.com/groups/nhikhoa.yhcd/permalink/873204372751168/