Thứ Sáu , 20 Tháng Năm 2022
Trang chủ Hỏi đáp Bé ngủ hay giật mình và khóc

Bé ngủ hay giật mình và khóc

 

Bác sĩ ơi cho mình hỏi, bé nhà mình được gần 14 tháng rồi, mà bé vẫn hay e e về đêm, ngủ thì hay giật mình và khóc lên, người ta nói không cho bé bú đêm nhưng bé nhà mình một đêm bú 3 lần, vậy mình phải làm sao đây?

Trả lời

Chào chị, nếu bé nhà chị vẫn phát triển bình thường thì chị không nên lo lắng về những vấn đề đó. Tuy nhiên đã được 14 tháng rồi chị không nên cho bé bú đêm nhiều như vậy, sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Càng lớn thì bé càng cần có giấc ngủ đêm dài và sâu, ngủ liên tục chứ không nên để bé thức đêm, nếu ban ngày bé quậy nhiều mà ban đêm vẫn còn phải thức nhiều lần để bú, thì bé rất dễ quấy khóc. Chị nên rút thời gian bú đêm lại cho bé, lùi về gần sáng và lùi về tối trước lúc bé ngủ, và tăng lượng sữa cho bé bú trước khi ngủ sẽ giúp kéo dài thời gian ngủ của bé về đêm hơn.

Còn về việc bé hay giật mình thì bé sơ sinh nào cũng thường dễ giật mình khi nghe tiếng động mạnh hoặc có những tác động bên ngoài ảnh hưởng tới bé. Việc này sẽ thường hết dần khi bé lớn hơn, tuy nhiên có nhiều bé rất nhạy cảm dù là một tiếng động nhẹ, một tiếng nói lớn cũng làm bé giật mình. Nguyên nhân một phần ảnh hưởng do di truyền hoặc do thần kinh bé quá nhạy. Nên chị cố gắng tạo cho bé không gian yên tĩnh lúc ngủ. Khi được 3 tuổi trở đi lúc đó thần kinh bé hoàn chỉnh, già dặn hơn tự động sẽ hết.

Tài liệu tham khảo

https://www.facebook.com/groups/nhikhoa.yhcd/permalink/850201828384756/