Thứ Năm , 26 Tháng Năm 2022
Trang chủ Hỏi đáp Bé nổi nốt đỏ 2 bên má, lan dần lên trán và xuống cổ. Ban ngày nổi đỏ ửng lên, tối thì dịu xuống có phải rôm sảy

Bé nổi nốt đỏ 2 bên má, lan dần lên trán và xuống cổ. Ban ngày nổi đỏ ửng lên, tối thì dịu xuống có phải rôm sảy

 

Câu hỏi

Các bác sĩ cho em hỏi con em 1m7d. Dạo gần đây mặt bé nổi những nốt đỏ 2 bên má, lan dần lên trán và xuống cổ. Ban ngày nổi đỏ ửng lên, tối thì dịu xuống. Không biết đó phải là rôm sảy và có cách chữa trị gì không ạ. Hiện tại em đang tắm nước khổ qua cho bé.

rôm sảy

Trả lời

Mỗi ngày em tắm bé 1 lần phải không. Do thời tiết nóng, mồ hôi tiết nhiều, ứ đọng trên da nên da dễ nổi mẩn đỏ. Ngòai ra em nên dùng khăn gạc mềm, nhúng vào ly nước có nhỏ 3 giọt Cetaphil (mua chai Cetạphil ở quầy thuốc) và lau mặt, cổ cho bé mỗi ngày 3 lần. Em nên cho bé mặt áo quần thóang mát, vải cotton để thấm mồ hôi nhé. Nên cho bé tắm nắng buổi sáng trước 8h mỗi ngày khỏang 15 phút, và bú mẹ hòan tòan trong 6 tháng đầu, sẽ giúp bé tăng cường vitamin D và canxi, ít ra mồ hôi trộm và da ít nổi mẩn đỏ hơn em nhé. Chúc hai mẹ con khỏe mạnh vui vẻ.

Về việc tắm khổ qua theo chia sẻ của TS.BS. Đoàn Văn Minh – Y học cổ truyền Huế

Khổ qua (mướp đắng, Momordica charantia L.) Theo các tài liệu của Viện dược liệu, Võ văn Chi, Đỗ Tất Lợi thì khổ qua có nhiều công dụng, trong đó có thể trừ rôm sảy cho trẻ em bằng cách lấy 2-3 quả, thái nhỏ, nấu nước, tắm cho trẻ ngày 1 lần. Ngoài ra cần có chế độ chăm sóc đúng cho trẻ như lời khuyên của BS Nhi khoa và BS da liễu bạn nhé.