Thứ Ba , 24 Tháng Năm 2022
Trang chủ Hỏi đáp Siro trị ho muhi Nhật Bản có nên tự ý dùng khi trẻ bị ho không?

Siro trị ho muhi Nhật Bản có nên tự ý dùng khi trẻ bị ho không?

 

Câu hỏi

Cho em hỏi, con em 7,5 tháng cháu ho có đờm, bữa giờ 1 tuần em chỉ cho uống siro ho Muhi của Nhật. Do em không muốn cho bé dùng kháng sinh liền nên đã chọn Muhi, thấy quảng cáo thuốc an toàn, nhưng em muốn hỏi Bác sĩ là có đúng là tốt và làm hoàn toàn từ thảo dược không?

Trả lời

Siro Muhi dùng cho các bé ho do dị ứng! Trường hợp cháu của chị đã ho hơn 1 tuần thì cần tìm hiểu nguyên nhân gây ho không nên uống thuốc mách nhau.

Ho là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi cần đào thải đờm ra khỏi cơ thể. Trẻ nhỏ không thể tự mình khạc đờm ra được nên ho sẽ giúp làm long đờm dễ hơn. Muhi không phải thuốc chữa ho chỉ là giảm đi các triệu chứng giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn. Chỉ khuyên dùng khi trẻ ho quá nhiều khiến cho quấy khóc, không ăn ngủ được. Còn ho mà vẫn chơi ăn ngủ sinh hoạt được thì không cần dùng. Để cho nhanh khỏi hơn nên để ý phòng có bị khô do điều hoà hay không? Phải cho trẻ uống đủ nước, bú sữa đều.

Vì có đờm nên mới cần ho để long được đờm. Nếu bé vẫn ăn, ngủ, chơi thì không nên cố tình làm cho trẻ không ho nữa. Vì nếu đờm không được đào thải tích tụ lại sẽ gây viêm phổi.

Thường ngay cả khi đi khám ở Việt Nam thì không biết thế nào nhưng bên mình thì chỉ cho thuốc làm giãn phế quản để bé thở dễ chịu hon chứ không kê thuốc chống ho. Còn kháng sinh tuỳ tình trạng của bé mới dùng. Nếu bé bị sốt cao hay quấy khóc nhiều thì bạn hãy cho đi khám chứ đừng tự cho uống thuốc nhất là khi bé ở độ tuổi dưới 1 tuổi. Các shop xách tay bán hàng Nhật không có chuyên môn nên sẽ chỉ nói tác dụng của thuốc chứ không nhấn mạnh đến tác dụng phụ hoặc nên và không nên dùng trong những trường hợp nào.

Tài liệu tham khảo

https://www.facebook.com/groups/nhikhoa.yhcd/permalink/920336951371243/