Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Trang chủ Hỏi đáp Bộ phân sinh dục của bé trai 1 bên to 1 bên nhỏ có sao không?

Bộ phân sinh dục của bé trai 1 bên to 1 bên nhỏ có sao không?

 

Câu hỏi

Chào các bác sĩ ạ. Các bác sĩ giúp em với ạ. Bé nhà em được gần 10 tháng, thời gian gần đây ở bộ phận sinh dục bé nhà em có biểu hiện 1 bên to, 1 bên bé (bên phải to hơn), bìu bên phải còn nổi màu xanh nhìn rõ.

Các bác sĩ cho em hỏi cháu nhà em bị sao vậy, có nguy hiểm không. Em định đưa con đi khám nhưng nhà neo người nên chưa đi được. Mong các bác sĩ giúp em ạ. Em cảm ơn!

Đây là hình ảnh bộ phận sinh dục của cháu nhà em ạ.

tinh hoan be ben to ben nho

Trả lời

Trường hợp này sẽ không nghĩ tới hội chứng bìu cấp.

Hội chứng bìu cấp là biểu hiện cấp là tình trạng sưng, đỏ, đau vùng bìu, có thể kèm theo dấu hiệu toàn thân.

Các nguyên nhân thường gặp gây hội chứng bìu cấp: xoắn tinh hoàn, xoắn phần phụ tinh hoàn, viêm mào tinh-tinh hoàn, chấn thương tinh hoàn. Trong đó xoắn tinh hoàn đe dọa gây tổn thương tinh hoàn không hồi phục nên phải được theo dõi cấp cứu cho đến khi loại trừ.

Thường xuất hiện cơn đau đột ngột, dữ dội và tăng dần, đặc biệt khởi phát từ ban đêm cần nghĩ đến nguyên nhân xoắn tinh hoàn. Nếu có sốt, nhiễm trùng tiểu gợi ý viêm mào tinh hoàn.

Sờ thấy tinh hoàn sưng to, nằm cao và trục xoay ngang, kéo tinh hoàn xuống thấp gây đau nhiều hơn. Tinh hoàn ẩn xoắn bệnh nhân đau vùng ống bẹn, khối phồng ở vùng này, ấn đau và bìu cùng bên không sờ thấy tinh hoàn. Mất phản xạ da bìu là dấu hiệu có giá trị cao trong xoắn tinh hoàn. Đau giới hạn ở vị trí cực trên tinh hoàn gợi ý xoắn phần phụ tinh hoàn, thăm khám có thể tìm thấy một đốm xanh sậm màu xuyên qua da bìu.

Còn bình thường thì không bao giờ bìu đều cả hai bên cả luôn có bên cao bên thấp.

Tóm lại, bé chưa bị làm sao cả.

Tài liệu tham khảo

https://www.facebook.com/groups/nhikhoa.yhcd/permalink/933969453341326/

Nếu bài viết hữu ích, bạn thích hãy bấm LIKE và SHARE để ủng hộ nhé.