Thứ Bảy , 25 Tháng Mười Một 2023

Kích thước dương vật phải như thế nào?

Bài viết thứ [part not set] trong 5 bài thuộc chủ đề Giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên
 

Kích thước dương vật phải như thế nào?

Vào năm 1966, Bác sĩ David Reuben, tác giả cuốn sách về tình dục bán chạy nhất lịch sử, đã cho đây là….câu hỏi của thế kỷ, vì đụng vào điểm nhột nhất của tình dục ở đàn ông. Trong hàng chục năm qua, một trong những thắc mắc “cộm nhất” mà người viết phải nghe hỏi thường xuyên, chính là “vấn đề tầm cỡ”, với đủ mọi trăn trở, dằn vặt, đau khổ, tuyệt vọng vì lo bị…..vợ chê (tuy còn lâu mới tính tới chuyện cưới vợ!) thậm chí đôi khí “hết muốn sống”.

Từ ngày con người xuất hiện trên hành tinh “cái của đàn ông” đã được nhận định dưới đủ mọi quan niệm, khía cạnh….thậm chí đã từng trở thành vật thờ phụng đối với một vài nền văn minh. Tuy nhiên, về mặt cấu trúc, thì đó chỉ là một mạch máu lớn, được tổ chức đặc biệt bằng hai thể hang, một thể xốp và là bộ phận duy nhất của cơ thể có khả năng tự dựng đứng lên mà không cần nhờ tới sức của cơ bắp. Sau thời gian dậy thì (18 – 20 tuổi), nó sẽ ngưng phát triển. Ở trạng thái bình thường, chỉ dùng để bài tiết nước tiểu, quả là có những khác biệt đáng kể về kích thước: từ 3 đến 12 cm chiều dài, tức là một tỉ lệ “chênh lệch” từ 1 đến 4 lần.

Nhưng đến khi được chuẩn bị để sinh hoạt tình dục và “hoàn chỉnh vị trí” thì kích thước tăng lên từ 10 đến 15 cm, tức là tỉ lệ “chênh lệch” chỉ còn từ 1 đến 1,5 và “xê xích” về chu vi cũng chỉ khoảng vài cm. Vì hầu như mọi “tầm cỡ” đều ngang như nhau lúc cương.

Đối với các em, những “đau khổ, dằn vặt” về vấn đề này, chủ yếu dựa vào hai sai lầm về so sánh.

So sánh vào lúc bình thường là điều dễ thực hiện nhất, nhưng lại sai, vì như đã nói, chỉ dùng để bài tiết nước tiểu, thì khác biệt rất lớn, từ 1 đến 4 lần.
So sánh vào lúc cương là đúng nhất, nhưng lại rất khó (hoặc rất ít khi) xảy ra với nhiều người. Do vậy, các em đành….phải so sánh với tài tử phim sex, vốn đã được “chọn lựa” rất kỹ. Điều này cũng….vô duyên, như là “khổ sở” vì mình không đẹp trai bằng Alain Delon, hoặc võ nghệ không cao cường bằng Lý Tiểu Long….vv…

Dẫu sao, theo Tiến sĩ Sheire Hite, một trong những “sư mẫu” của bộ môn Tình dục học, thì kích cỡ có giá trị thế nào, là chuyện chỉ có…..phụ nữ mới trả lời được. Đàn ông không đủ tư cách trả lời, tuy bộ phận đó nằm trong cơ thể đàn ông….”Đối với chúng tôi – Tiến sĩ Hite nhấn mạnh – chỉ cần hai chuyện: THỜI GIAN và KHOA HỌC – KỸ THUẬT. Chứ còn “tầm cỡ” là thứ yếu, “tầm cỡ” lại càng “thê thảm khốc liệt” nếu không đảm bảo thời gian hoặc quá vụng về, “chưa chi đã ngã ngựa”….

Rốt cuộc, ngay cả trong lãnh vực Tình dục, Khoa học kỹ thuật, vẫn là then chốt, và người viết có biết một vài trường hợp bị tai nạn “cụt mất một đoạn” nhưng vẫn bảo đảm hạnh phúc bình thường, do “tay nghề cao” của người chồng.

Hình 1 - cơ quan sinh dục nam

Hình 1. Cơ quan sinh dục nam

Cấu trúc bên trong của dương vật

Hình 2. Cấu trúc bên trong của dương vật

Nếu vẫn còn thắc mắc thì sao?

Đúng vậy, vẫn luôn luôn có những trường hợp “thắc mắc đến cùng” là dương vật nhỏ và nếu vậy thì đó lại là chuyện khác, không liên quan đến Tình dục. Sigmund FREUD (1856-1939) là một trong những giáo sư thần kinh và tâm thần học nổi tiếng nhất lịch sử. Hiện tại, tuy nhiều quan niệm của ông đã “quá đát” so với trình độ Y học cuối thế kỷ XX, nhưng một số nhận định về lãnh vực này có lẽ vẫn còn giá trị mãi. Thí dụ như, theo ông kích thước bộ phận sinh dục của một người đàn ông là tùy thuộc vào những gì mà anh ta tự đánh giá về mình. Như vậy, nếu có cách nào đó làm cho “nó” lớn bằng cỡ ngựa hoặc voi….thì anh ta vẫn cho là nhỏ, vì chính anh ta tự đánh giá như vậy.

Điều ngộ nghĩnh là về phía phụ nữ, rất nhiều cô cũng sợ mình….quá nhỏ, không đủ sức đáp ứng đối với ông xã mà quên rằng đầu em bé sơ sinh lớn bằng trái dừa xiêm, vẫn chui ra dễ dàng.

Tóm lại, kích thước, ở cả nam lẫn nữ, đều là chuyện….tào lao, hoặc chỉ là cái cớ để…đổ thừa và che giấu sự yếu kém của chính bản thân, khi không đủ can đảm nhìn nhận như vậy. Đối với một vài trường hợp rất đặc biệt, là sau khi đã giải thích, chứng minh đầy đủ….nhưng vẫn nằng nặc, nhất quyết là “dương vật quá nhỏ” thì đấy lại là một dạng bệnh tâm thần, thể hoang tưởng ám ảnh, cần phải kết hợp điều trị về mặt tâm thần.

Tài liệu tham khảo

Cố BS. Trần Bồng Sơn, Giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên – Dành cho người đàn ông lấy vợ, Nhà xuất bản trẻ 1994, tr21-26.