Thứ Năm , 29 Tháng Hai 2024
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Chữa trị ung thư như thế nào Kvengers Webinar: Giải mã tin đồn về Ung thư – Chủ đề 2: Thực phẩm chức năng

Kvengers Webinar: Giải mã tin đồn về Ung thư – Chủ đề 2: Thực phẩm chức năng

Bài viết thứ 2 trong 4 bài thuộc chủ đề Kvengers Webinar: Giải mã tin đồn về Ung thư
 

Khi điều trị ung thư, nhiều bệnh nhân và người thân muốn làm thêm một điều gì đó để giảm nguy cơ tái phát hoặc ngăn chặn sự tiến triển của căn bệnh. Nhiều người cũng muốn bổ sung thêm “một cái gì đó” (bao gồm thực phẩm chức năng, thuốc nam hoặc các loại thảo dược) để tăng cường khả năng miễn dịch hoặc sức khỏe tổng trạng. Thể theo tâm lý này, nhiều thực phẩm chức năng (TPCN) và sản phẩm bổ sung đã được sản xuất và tiếp cận cộng đồng, nhiều khi dưới dạng quảng cáo phóng đại, câu chuyện bệnh nhân hoặc tin đồn gây hiểu nhầm. Vì không biết phân định tin sai, nhiều người đã tốn nhiều tiền vô ích cho TPCN, thậm chí mất cơ hội điều trị tốt hơn dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe.

  • Fucoidan, nanocurcumin giúp chữa trị ung thư?
  • Nước kiềm, đông trùng hạ thảo hỗ trợ chữa ung thư?
  • Giải mã liệu pháp miễn dịch tự thân?

Để bệnh nhân và người thân hiểu đúng hơn về TPCN, Y học Cộng đồng, Đại học Y Dược Huế cùng thực hiện Webinar số 2 trong dự án Kvengers với nội dung như sau: Chủ đề: GIẢI MÃ TIN ĐỒN về TPCN trong UNG THƯ
Xem đầy đủ video tại: 

Lý do bệnh nhân ung thư cần cẩn trọng khi sử dụng thực phẩm chức năng? – Dược sĩ Phạm Phương Hạnh

  • TPCN có thể làm TĂNG XUẤT HUYẾT
  • TPCN có thể làm giảm hiệu quả điều trị (hoá trị hoặc xạ trị)
  • TPCN có thể làm tăng độc tính hoá trị

Do đó, cần hết sức cẩn trọng khi lựa chọn và sử dụng TPCN để tránh tiền mất, tật mang. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Xem đầy đủ video tại:

Liệu thực phẩm chức năng có thể chữa ung thư? Tìm hiểu quá trình phát triển thuốc chữa ung thư – TS. BS. Phạm Nguyên Quý

Nhiều người tin rằng thực phẩm chức năng có tác dụng chữa trị ung thư. Tuy nhiên, một sản phẩm thuốc có tác dụng chữa ung thư thật sự được nghiên cứu và phát triển như thế nào? Cùng TS. BS. Phạm Nguyên Quý tìm hiểu xem có cơ hội nào cho thực phẩm chức năng trên đường đua điều trị ung thư không nhé!

Xem đầy đủ video tại: 

Dr Wynn Tran nói gì về tin đồn “Nước kiềm hỗ trợ điều trị ung thư”?

Xem đầy đủ video tại: 

Fucoidan có thật sự giúp chữa ung thư? – TS. BS. Phạm Nguyên Quý

Xem đầy đủ video tại: 

Nội dung được trích xuất từ chuỗi webinar thuộc dự án Kvengers.

“Kvengers – Giải mã tin đồn về ung thư” là chương trình được tổ chức bởi Y Học Cộng Đồng, Đại học Y Dược Huế và mạng lưới các bác sĩ, cộng tác viên đa ngành với mục tiêu bảo vệ cộng đồng, đặc biệt là những bệnh nhân, người thân, khỏi những thông tin sai lệch về ung thư và điều trị ung thư.

Hoạt động này nhận được sự hỗ trợ của U.S. National Academies of Sciences, Engineering, and Medicine (NASEM) để cùng phát triển Mạng lưới chuyên gia phản biện tin sai về y tế ở các nước Đông Nam Á.