Chủ Nhật , 3 Tháng Mười Hai 2023
Trang chủ Chuyên ngành Nhi khoa Những viên thuốc vô tình có hại

Những viên thuốc vô tình có hại

Bài viết thứ 39 trong 97 bài thuộc chủ đề Các bài viết của Bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo
 

Bạn có biết?

Mỗi năm có hàng ngàn trường hợp trẻ phải nhập viện vì nuốt những loại thuốc không phải dành cho trẻ. Trẻ chập chững đi đặc biệt thích thú với những viên thuốc có màu tươi tắn và hình dạng lạ lùng, có thể lầm tưởng chúng là kẹo. Và vì là kẹo, nên không thể không bỏ vào miệng mà nuốt trọn! Khi nhập viện vì uống nhầm thuốc, trẻ có thể phải trải qua một màn “súc ruột”, rửa dạ dày, có thể ám ảnh trẻ, và cả bạn một thời gian dài vì sự khó chịu và xâm lấn của thủ thuật này!

Nhưng, điều đó không có nghĩa là trẻ sẽ ghi nhớ và không tái phạm lại sự tò mò, khám phá, và tiêu thụ thuốc một cách ngây thơ này!

Một số trường hợp trẻ phải tử vong vì sự kích thích, tò mò không đáng có này!

Trong những trường hợp này, trẻ không phải là người có lỗi! Bạn chính là người chịu trách nhiệm, và là người có lỗi nhất khi để việc này xảy ra!

Vì vậy, nếu bạn thương con, và muốn tránh tổn thương xảy ra cho đứa con yêu dấu của mình, bạn có thể làm một việc rất quan trọng, rất hiệu quả, nhưng cực kì đơn giản: Trữ thuốc ở một nơi NGOÀI TẦM VỚINGOÀI TẦM NHÌN của trẻ! Điều này áp dụng luôn cho cả những thuốc mà bạn tưởng như vô hại, ví dụ như thuốc hạ sốt, và các multivitamin!

Tài liệu tham khảo

https://www.facebook.com/huyenthao.bacsi/posts/173315283055535