Thứ Ba , 5 Tháng Mười Hai 2023

Niềm tin tâm linh và sức khỏe

Bài viết thứ 4 trong 11 bài thuộc chủ đề Sức khỏe tâm thần
 

Tâm linh là gì?

Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.

Niềm tin tâm lnh

Niềm tin tâm linh liên quan đến sức khỏe như thế nào?

Không ai thực sự biết chắc chắn làm thế nào tâm linh có liên quan đến sức khỏe. Tuy nhiên, có vẻ như cơ thể, tâm trí và tinh thần được kết nối. Sức khỏe của bất kỳ một trong những yếu tố này dường như ảnh hưởng đến sức khỏe của các yếu tố còn lại.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng sống thoải mái, có niềm tin vào điều tốt và suy nghĩ tích cực có được từ tôn giáo, thiền định và cầu nguyện có thể góp phần chữa bệnh và đem đến cảm giác hạnh phúc. Cải thiện sức khỏe tâm linh không thể chữa khỏi một căn bệnh, nhưng nó giúp bạn cảm thấy tốt hơn, ngăn ngừa một số vấn đề sức khỏe và giúp bạn đối phó với stress, bệnh tật hoặc tử vong.

Làm thế nào tôi có thể cải thiện sức khỏe tâm linh của tôi?

Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe tâm linh của bạn, bạn có thể thử những ý tưởng sau đây. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cơ thể mỗi người khác nhau, do đó, những gì thích hợp cho người khác chưa chắc thích hợp với bạn. Hãy làm những gì bạn thấy thoải mái.

  • Xác định những điều trong cuộc sống của bạn mà tạo cho bạn cảm giác bình yên trong nội tâm, thoải mái, yêu đời, thêm sức mạnh cho bạn.
  • Dành thời gian mỗi ngày để làm những việc giúp ích cho sức khỏe tâm linh của bạn. Bạn có thể tham gia các hoạt động mang tính cộng đồng hoặc tham gia tình nguyện, cầu nguyện, thiền định, hát những bài hát tôn giáo, đọc sách truyền cảm hứng, đi bộ, dành thời gian yên tĩnh để suy nghĩ, tập yoga, chơi một môn thể thao hoặc tham dự các nghi lễ tôn giáo.

Tại sao bác sĩ cần phải biết về niềm tin tâm linh của tôi?

Nếu bạn đang được điều trị bệnh, điều quan trọng là cho bác sĩ biết niềm tin tâm linh của bạn đang ảnh hưởng đến cảm xúc và suy nghĩ đến tình hình sức khỏe hiện tại của bạn như thế nào. Nếu bạn nghĩ rằng niềm tin tâm linh đang ảnh hưởng đến các quyết định về chăm sóc sức khỏe hoặc khả năng thực hiện theo khuyến cáo của bác sĩ, hãy nói cho bác sĩ biết.

Nếu tinh thần bạn không được tốt, lo lắng hoặc nghĩ tới điều gì làm bạn căng thẳng, hãy nói chuyện với bác sĩ. Bác sĩ sẽ giúp đỡ. Nếu bác sĩ không thể giúp bạn với những vấn đề này, họ có thể đề nghị một bác sĩ khác chuyên về lĩnh vực này.

Tài liệu tham khảo

http://familydoctor.org/familydoctor/en/prevention-wellness/emotional-wellbeing/mental-health/spirituality-and-health.html