Thứ Hai , 18 Tháng Chín 2023

Nỗ lực và kiên trì

Bài viết thứ 24 trong 28 bài thuộc chủ đề Các bài viết của Sư cô Liên Trí
 

Bài viết từ Sư cô Liên Trí

Nỗ lực và kiên trì là chất liệu làm nên thành công trong cuộc sống. Người nào xây thành công của mình bằng mồ hôi, nước mắt và có cả máu của bao nhiêu lần thất bại trước sẽ cảm nhận trọn vẹn giá trị của sự thành công ấy mà người khác, nhất là những người sinh ra đã ở vạch đích, không thể nào hiểu hết.

Trong khó khăn, bạn mới có cơ hội để sử dụng tối đa sự quyết tâm, ý chí để kích hoạt năng lực thực tế của bạn đến mức cao nhất. Trong thử thách, bạn mới có dịp biết được sức mình tới đâu mà trong môi trường êm ả quá, bạn không tự hiểu hết bản thân mình, hoặc quên đi rằng “tôi có thể!” Một khi không hiểu hết năng lực của mình, bạn không thể nào phát huy hết nó được. Tin rằng “mình có năng lực” còn chưa dám, sao dám phát huy chúng?!

Người sống tích cực không bao giờ sợ khó khăn, mà lấy đó làm môi trường để trui rèn, nuôi dưỡng và phát triển những kỹ năng sinh tồn, khả năng xoay xở, nghệ thuật tiếp cận và chạm mặt nghịch cảnh để vươn lên và vượt qua một cách an toàn và nhẹ nhàng nhất có thể.

Nỗ lực và kiên trì

Hãy nhìn mọi vấn đề theo hướng tích cực để tự truyền cảm hứng cho bản thân và chia sẻ năng lượng tích cực ấy cho người khác. Khi tất cả mọi thứ dường như chống lại bạn, hãy xem chúng như động lực để nỗ lực và kiên trì nhiều hơn. Nên nhớ rằng, máy bay chạy càng nhanh, lực gió cản càng mạnh, nhưng chúng lại bay cao hơn. Henry Ford đúc kết trải nghiệm cuộc sống của ông trong câu nói vô cùng thâm thúy rằng: “Khi mọi thứ dường như đang đi ngược lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh ngược chiều gió, chứ không phải cùng chiều”.

Nỗ lực và kiên trì, mọi khó khăn rồi sẽ qua, bình yên sẽ đến!

Tài liệu tham khảo