Thứ Ba , 16 Tháng Tám 2022
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các bệnh Ung thư Ung thư trẻ em Sarcôm Ewing ở trẻ em và thanh thiếu niên: Giới thiệu

Sarcôm Ewing ở trẻ em và thanh thiếu niên: Giới thiệu

 

Bài viết này giới thiệu một số thông tin cơ bản về bệnh Sarcôm Ewing và các bộ phận của cơ thể mà căn bệnh này có thể ảnh hưởng đến. Đây là bài viết đầu tiên trong hướng dẫn của Cancer.netYhoccongdong.com về Sarcôm Ewing. Sử dụng danh sách dưới đây để xem các bài viết khác trong toàn bộ hướng dẫn về căn bệnh này.

Sarcôm Ewing là một phần trong một nhóm bệnh ung thư ảnh hưởng đến xương hoặc mô mềm lân cận. Ung thư xảy ra khi các tế bào khỏe mạnh thay đổi và phát triển ngoài tầm kiểm soát, tạo thành khối u. Có thể gặp khối u ác tính hoặc lành tính. Khối u ác tính là ung thư, có thể phát triển và lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Khối u lành tính là khối u có thể phát triển nhưng sẽ không lan rộng.

Vị trí khối u Sarcôm Ewing xuất hiện

Sarcôm Ewing có thể xuất hiện ở những vị trí khác nhau.

  • Xương: Sarcôm Ewing thường xuất hiện ở chân, xương chậu, xương sườn, cánh tay hoặc cột sống.
  • Mô mềm: Sarcôm Ewing có thể xảy ra trong các mô mềm bao bọc bên ngoài xương. Vị trí thường xuất hiện là đùi, xương chậu, cột sống, thành ngực hoặc bàn chân.

Trước đây bệnh này có thể được gọi với những tên khác, chẳng hạn như u ngoại bì thần kinh nguyên thủy ngoại biên (peripheral primitive neuroectodermal tumor), khối u Askin (Sarcôm Ewing ở thành ngực) và Sarcôm Ewing ngoại vi xương (extraosseous Ewing sarcoma).

Bài viết này đề cập đến bệnh Sarcôm Ewing ở trẻ em và thanh thiếu niên. Để biết thêm thông tin về bệnh ở người lớn, vui lòng đọc Hướng dẫn về Ung thư xương của Cancer.Net.

Tìm thêm thông tin về phần giới thiệu

Để có thêm nhiều thông tin hơn về phần giới thiệu, bạn có thể tìm hiểu ở những mục liên quan sau. Các liên kết sẽ dẫn đến các phần khác trên Cancer.Net:

 Các phần tiếp theo trong hướng dẫn này là Thống kê. Phần này giải thích về số lượng trẻ em và thanh niên được chẩn đoán mắc Ung thư mô liên kết xương Ewing, cũng như tỷ lệ sống sót chung. Sử dụng danh sách để chọn đọc các bài khác trong hướng dẫn này.

Tài liệu tham khảo

https://www.cancer.net/cancer-types/ewing-sarcoma-childhood-and-adolescence/introduction