Chủ Nhật , 7 Tháng Tám 2022
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các bệnh Ung thư Ung thư trẻ em Sarcoma cơ vân ở trẻ em: Yếu tố nguy cơ

Sarcoma cơ vân ở trẻ em: Yếu tố nguy cơ

Bài viết thứ 4 trong 9 bài thuộc chủ đề Sarcoma cơ vân ở trẻ em
 

Biên dịch: Lê Nhả Duyên

Hiệu đính: Ths.Bs Nguyễn Hải Nam, Lê Hà Cảnh Châu

Bài viết này giới thiệu về những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc sarcoma cơ vân (u ác tính cơ vân). Sử dụng menu để xem các bài viết khác.

Yếu tố nguy cơ là bất kì tác nhân nào làm tăng khả năng mắc ung thư của một người. Mặc dù các yếu tố nguy cơ thường ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư, nhưng hầu hết chúng không trực tiếp gây ung thư. Một số người tuy có một số yếu tố nguy cơ nhưng không mắc bệnh ung thư, trong khi có một số người khác không có các yếu tố nguy cơ lại mắc bệnh.

Các bác sĩ và nhà nghiên cứu chưa tìm ra được nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư ở trẻ em. Trong hầu hết các trường hợp sarcoma cơ vân (u ác tính cơ vân), yếu tố nguy cơ thường không rõ ràng. Tuy nhiên, người ta đã chứng minh rằng những trẻ em mắc các bệnh hiếm gặp, hay có những yếu tố di truyền sau đây có nguy cơ mắc sarcoma cơ vân (u ác tính cơ vân) cao hơn:

Phần tiếp theo trong hướng dẫn này là Triệu chứng và Dấu hiệu, giải thích những thay đổi của cơ thể hoặc các vấn đề y học mà sarcoma cơ vân (u ác tính cơ vân) có thể gây ra. Sử dụng menu để chọn đọc một phần khác trong hướng dẫn này.

Tài liệu tham khảo

Rhabdomyosarcoma – Childhood: Risk Factors