Thứ Tư , 25 Tháng Năm 2022
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các thông tin khác về ung thư Tài liệu dành cho bệnh nhân ung thư trẻ tuổi

Tài liệu dành cho bệnh nhân ung thư trẻ tuổi

 

Biên dịch: Đào Thị Ngọc Huyền

Hiệu đính: Ths.Bs Nguyễn Hải Nam, Lê Hà Cảnh Châu

Được chấp thuận bởi Ban biên tập Cancer.Net, tháng 06/2019

Được chấp thuận bởi Ban biên tập Yhoccongdong.com, tháng 12/2019

Bài viết này cung cấp thông tin về các nguồn lực hỗ trợ ở Mỹ.

Trang web

Là tôi (2bMe) là một chương trình của Ngoại hình đẹp … Tâm trạng tốt hơn (Look good…Fell Better), giúp các bạn trẻ xử lý các tác dụng phụ của việc điều trị ung thư.

3 Little Birds 4 Life là một tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ bệnh nhân ung thư từ 18 đến 40 tuổi.

Cộng đồng Hỗ trợ Ung thư (Cancer Support Community) cung cấp sự hỗ trợ và tư vấn cho bệnh nhân ung thư và gia đình họ.

Chăm sóc Ung thư (CancerCare) là một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các chương trình giáo dục và tư vấn chuyên nghiệp miễn phí cho bất kỳ ai bị ảnh hưởng bởi ung thư, bao gồm thanh thiếu niên và thanh niên.

Kết đôi Ung thư (CancerMatch) là một trang web kết nối và hẹn hò cho những người vượt qua ung thư.

Tìm kiếm Chữa trị cho Ung thư Trẻ em (CureSearch for Children’s Cancer) cung cấp tài chính và hỗ trợ nghiên cứu ung thư ở trẻ em, thanh thiếu niên đồng thời cung cấp thông tin và tài liệu tham khảo cho những người bị ung thư lúc nhỏ.

Hi vọng cho Người trẻ Mắc Ung thư (Hope for Young Adults with Cancer) hỗ trợ tài chính và cung cấp các buổi gặp gỡ xã hội thường xuyên cho bệnh nhân ung thư trẻ tuổi.

Kết nối Trẻ em (Kids Konnected) kết nối trẻ em và thanh thiếu niên có cha mẹ bị ung thư, vì vậy họ có thể nói chuyện với những người ở cùng độ tuổi và có trải nghiệm tương tự nhau.

SỐNG KHỎE (LIVESTRONG) cung cấp tài liệu về chẩn đoán và điều trị ung thư cho bệnh nhân trẻ tuổi, bao gồm hỗ trợ trực tiếp.

Ngoại hình đẹp … Tâm trạng tốt hơn (Look Good…Fell better) giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và sự tự ti cho những người đang điều trị ung thư bằng cách cung cấp các chương trình làm đẹp.

Liên minh Quốc gia cho Bệnh nhân Vượt qua Ung thư (National Coalition for Cancer Survivorship) ủng hộ việc chăm sóc ung thư chất lượng và cung cấp nguồn lực cho những người đã vượt qua ung thư có quan tâm đến việc vận động các chính sách.

Tổ chức Nikolas Ritschel là một trang web hỗ trợ và cung cấp thông tin cho bệnh nhân ung thư từ 18 đến 24 tuổi.

Bảo tồn Khả năng Sinh sản (SaveMyFertility.org)  cung cấp thông tin đáng tin cậy về việc bảo tồn khả năng sinh sản và có con, trước và sau khi điều trị ung thư.

Ung thư Ngu xuẩn (Stupid cancer) cung cấp thông tin và hỗ trợ bệnh nhân ung thư trẻ tuổi.

SuperSibs dành riêng để hỗ trợ anh chị em của trẻ bị ung thư thông qua học bổng, chương trình đại sứ, chương trình an ủi và chăm sóc. Chương trình do quỹ Alex’s Lemonade Stand tổ chức.

Hội Ung thư Thanh niên Mỹ (Teen Cancer America) góp phần cùng bệnh viện phát triển các khoa chuyên sâu và dịch vụ dành cho bệnh nhân ung thư trẻ tuổi.

Sức khỏe Thanh niên (TeensHealth) cung cấp thông tin về ung thư cũng như các chủ đề khác.

Hội Ung thư Trẻ em Hoa Kì (The National Children’s Cancer Society – NCCS) cung cấp hỗ trợ tâm lý, tài chính, giáo dục cho trẻ em ung thư, gia đình của trẻ và những người vượt qua ung thư.

Quỹ Sam (The Samfund) hỗ trợ tài chính, trợ giúp trực tuyến và giáo dục những bệnh nhân ung thư trẻ tuổi.

Tổ chức Ulman (The Ulman Foundation) giúp đỡ những người trẻ đã vượt qua ung thư  bằng cách kết nối họ với những người đã vượt qua ung thư khác.

Lựa chọn Sống còn (Vital Options) là một tổ chức phi lợi nhuận tập hợp những người ủng hộ ung thư từ khắp nơi trên thế giới

Liên minh Thanh niên Vượt qua Ung thư (Young Survival Coalition – YSC) là một tổ chức dành cho phụ nữ trẻ mắc ung thu vú đang phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng. YSC cung cấp các nguồn lực, kết nối và tiếp cận để phụ nữ cảm thấy được hỗ trợ, trao quyền và hy vọng.

Trại và khóa tu

Dù là trại hè, khóa tu kéo dài một tuần hay tụ tập cuối tuần, trẻ em, người lớn và gia đình đều có thể cùng nhau đến các trại được thiết kế dành riêng cho những người mắc bệnh ung thư, những người vượt qua ung thư và những người thân yêu của họ. Họ có thể có những cuộc phiêu lưu, tìm sự hỗ trợ và tìm hiểu những điều mới về bản thân. Tìm một trại hoặc khóa tu dành cho bạn và gia đình.

Học bổng và các nguồn viện trợ tài chính

Danh sách bên dưới là các liên kết đến học bổng giáo dục và các nguồn hỗ trợ tài chính cho người trẻ tuổi và người vượt qua ung thư Bạn cũng có thể tìm thấy học bổng thông qua một số trang web được liệt kê ở trên. Nhân viên xã hội cũng có thể giúp bạn tìm các tổ chức trong khu vực của bạn. Vui lòng liên hệ trực tiếp với mỗi tổ chức để biết thông tin mới nhất.

Hội Ung thư Hoa Kì (American Cancer Society – ACS) – Một số đơn vị khu vực của ACS cung cấp học bổng cho những người vượt qua ung thư thời thơ ấu. Liên lạc với ACS để tìm hiểu về các chương trình có sẵn trong tiểu bang của bạn.

Tổ chức Dòng đời Andre Sobel (Andre Sobel River of Life Foundation)

Ung thư đến Trường (Cancer for College)

Quỹ Bệnh nhân Vượt qua Ung thư (Cancer Survivors’ Fund)

Học Bổng Đại Học (CollegeScholarships.org)

FinAid: Hỗ trợ tài chính cho những học sinh khuyết tật

Quỹ Học bổng Jackie Spellman (Jackie Spellman Scholarship Foundation) – dành cho bệnh nhân vượt qua ung thư máu và ung thư hạch cũng như gia đình của họ.

Chương trình Học bổng cho Bệnh nhân U não Trẻ em (Pediatric Brain Tumor Foundation Scholarship Program) – Dành cho bệnh nhân đã vượt qua ung thư não.

Học bổng Hỗ trợ Bệnh nhân (The Patient Advocate Foundation’s Scholarships).

Quỹ học bổng The Stephen T. Marchello – Dành cho người dân ở Colorado và Montana.

Chương trình Học bổng Đại học Quốc gia – Quỹ Ulman (The Ulman Foundation National College Scholarship Program)

Nếu tổ chức của bạn cung cấp học bổng cho thanh thiếu niên hoặc người trẻ tuổi bị ung thư nhưng không được liệt kê ở đây, vui lòng gọi 888-651-3038 hoặc gửi email tới contactus@cancer.net.

Tài nguyên liên quan

Các nguồn hỗ trợ liên quan

Tài liệu tham khảo

https://www.cancer.net/navigating-cancer-care/young-adults-and-teenagers/resources-young-adults-with-cancer