Thứ Bảy , 24 Tháng Hai 2024

Thời gian là để sống bình an

Bài viết thứ 25 trong 28 bài thuộc chủ đề Các bài viết của Sư cô Liên Trí
 

Tác giả: Sư cô Liên Trí

Thời gian trôi mau, cuộc sống ngắn ngủi. Quỹ thời gian của mỗi người đang cạn dần. Mới thấy mặt trời lúc rạng đông, loay hoay thấy nó đỏ au như trái cà chua chín ở hướng ngược lại rồi. Thế là “cạn” thêm một ngày!
Thời gian quý lắm, quý nhất trong mọi thứ. Cái gì mất đi còn mong tìm lại, còn thời gian thì không. Do đó, hãy sử dụng thời gian một cách hợp lý nhất, hiệu quả nhất để cuộc sống trọn vẹn nhất có thể.
Sống khoẻ, sống vui, sống thanh thản là cách sử dụng thời gian khôn ngoan nhất. Đời sống có bao lâu mà phải hành khổ cái tâm mình chứ? Buông được gì, cứ buông cho nhẹ lòng. Tập bớt giận, dần đến không giận. Tập bớt buồn, buồn ít thôi, chất chứa nỗi buồn ngắn thôi, rồi tìm lối cho nỗi buồn vơi đi. Cứ mỗi lần tâm muốn nổi giận, tôi luôn nhớ đến một câu nói rất hay rằng “cứ mỗi phút giận hờn, bạn đánh mất đi 60 giây hạnh phúc”. Ai cũng muốn bình an, hạnh phúc thì dại gì cứ ôm giận hờn. Chúng nó không thể về chung “một đội”. Chọn “đứa nào” cho vào ngôi nhà tâm của bạn là việc của mỗi người vậy.
Một khi tâm bình an, thân dù có đau có bệnh vẫn không hề khổ!
Quỹ thời gian của mỗi người là để sống bình an!