Thứ Tư , 29 Tháng Mười Một 2023
Trang chủ Giới thiệu Thư kêu gọi hỗ trợ tài chính cho dự án Y Học Cùng Cộng Đồng

Thư kêu gọi hỗ trợ tài chính cho dự án Y Học Cùng Cộng Đồng

Bài viết thứ 6 trong 16 bài thuộc chủ đề Thư ngỏ Y Học Cộng Đồng
 

Kính gửi quý độc giả,

Trước tiên, Nhóm phát triển dự án Y Học Cùng Cộng Đồng (YHCĐ) xin kính chúc quý độc giả cùng gia đình dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Với phương châm vì sức khỏe cộng đồng, dự án YHCD đã liên tục phát triển và đạt được khá nhiều thành tựu trong 6 tháng vừa qua. Nhờ sự cố gắng trên tinh thần tình nguyện của hơn 200 bác sĩ và cộng tác viên, website https://yhoccongdong.com/ đã có hơn 2000 bài viết, 500 video và sách về các loại bệnh tật, xét nghiệm, điều trị cũng như về những cách bảo vệ sức khỏe trong cuộc sống hằng ngày.

Những bài viết được biên soạn dựa trên các nguồn thông tin uy tín dành cho bệnh nhân bằng tiếng Anh như http://www.mayoclinic.org/ , http://www.patient.co.uk/ , http://www.webmd.com/ … đã thu hút được sự quan tâm của nhiều độc giả và vẫn đang được chỉnh sửa thêm để đạt chất lượng tốt nhất.

Với lượng truy cập hiện nay là hơn 3000 lượt/ngày, chúng tôi càng ý thức hơn tầm quan trọng và trách nhiệm của dự án trong việc đưa ra những thông tin y khoa dễ hiểu và chuẩn xác đến cộng đồng. Chính vì thế, những góp ý và nhận xét của quý vị về nội dung, cách diễn đạt, từ ngữ lẫn hình thức của bài viết luôn là sự phản hồi và động viên quý báu cho toàn dự án.

Cũng nhờ tương tác với độc giả, chúng tôi nhận ra một số vấn đề cần cải thiện như sau:

1. Các thuật ngữ y khoa chưa được thống nhất vì lý do vùng miền, hoàn cảnh lịch sử và sự tiến bộ quá nhanh của y học thế giới.

2. Các từ ngữ sử dụng đôi khi chưa được thống nhất giữa các bài trong cùng chủ đề hoặc giữa các chủ đề khác nhau do các soạn giả làm việc riêng biệt.

3. Hình thức trình bày các bài viết vẫn chưa giống nhau hoàn toàn do quá trình hiệu đính còn chưa chặt chẽ.

4. Các hình ảnh minh họa vẫn chưa thuần Việt.

5. Công cụ tìm kiếm bên trong website vẫn chưa chính xác vì hệ thống từ khóa chưa đầy đủ.

 

Những vấn đề trên cần được giải quyết triệt để trước khi phát tán các bài viết rộng hơn theo dạng ebooks cũng như applications trên các thiết bị di động.

Tuy nhiên, vì các cộng tác viên đều đang tập trung vào việc soạn thêm bài và khá bận rộn, để giải quyết những vấn đề trên, chúng tôi rất muốn thuê 3-4 biên tập viên giúp rà soát, sửa chữa lỗi sai cũng như cải thiện tính thống nhất của hệ thống. Thêm vào đó, chúng tôi cũng muốn nhờ một nhóm thiết kế và nếu có thể là cả những nhiếp ảnh gia để cải thiện hình thức, làm website thật sự là một sản phẩm thuần Việt.

Để giải quyết bài toán kinh phí nêu trên, chúng tôi rất mong nhận được ủng hộ về tài chính và xin công khai những quyên góp từ quý vị như là một hoạt động mới nhằm hỗ trợ cộng đồng.

Chi tiết về cách quyên góp như bên dưới:

Hỗ trợ qua tài khoản ngân hàng tại Việt Nam

  • Chủ tài khoản: Huỳnh Trường Giang
  • Tài khoản: 140-856-519
  • Ngân hàng Á Châu (ACB) Chi nhánh Hội Sở, Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM

Hỗ trợ qua tài khoản ngân hàng tại Nhật

  • JAPAN POST BANK (Yucho)
  • Pham Nguyen Quy
  • Tài khoản: 10120-59329991 (gửi từ Yucho)
  • hoặc
  • Chi nhánh (店名・店番) 018
  • Số tài khoản (口座番号) 5932999 (gửi từ Ngân hàng khác)

 

Sau khi quyên góp, cảm phiền quý vị cho biết vài thông tin cá nhân ở http:// goo.gl/LZXyQs để chúng tôi có thể ghi nhận và tri ân qua địa chỉ https://yhoccongdong.com/nha-tai-tro/

Mọi liên hệ xin gửi về: yhoccongdong@gmail.com hoặc beequy@gmail.com .

 

Một lần nữa, xin kính chúc quý độc giả có nhiều niềm vui trong cuộc sống và rất mong nhận được quan tâm và giúp đỡ từ quý vị.

Nhóm phát triển dự án YHCD