Thứ Tư , 15 Tháng Năm 2024
Trang chủ Giới thiệu Thư kêu gọi hỗ trợ tài chính cho dự án Y Học Cùng Cộng Đồng năm 2017

Thư kêu gọi hỗ trợ tài chính cho dự án Y Học Cùng Cộng Đồng năm 2017

Bài viết thứ 7 trong 16 bài thuộc chủ đề Thư ngỏ Y Học Cộng Đồng
 

Kính gửi quý độc giả và quý nhà hảo tâm,

Trước tiên, Nhóm phát triển dự án Y Học Cùng Cộng Đồng (YHCĐ) xin kính chúc quý độc giả và các nhà hảo tâm một năm 2017 dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Với phương châm vì sức khỏe cộng đồng, cùng sự cố gắng trên tinh thần tình nguyện của hơn 240 bác sĩ và cộng tác viên, dự án YHCĐ đã liên tục phát triển và đạt được khá nhiều thành quả trong 4 năm vừa qua. Một số thành tựu cụ thể là:

 • Biên dịch và hiệu đính hơn 2.000 bài viết từ các nguồn thông tin uy tín dành cho bệnh nhân bằng tiếng Anh nổi tiếng trên toàn thế giới như mayoclinic.org, patient.co.uk, webmd.com…
 • Hoàn thành một số dự án cơ bản như: Nhi khoa, Sản khoa, Tiếp cận triệu chứng, Sơ cứu và chấn thương.
 • Xây dựng cộng đồng Nhi khoa đầu tiên là Group Nhi khoa với hơn 6.600 thành viên, có sự tương tác trực tiếp giữa các bà mẹ và các Bác sĩ Nhi khoa.
 • Xây dựng “Tủ sách Y học cộng đồng” theo nhiều chuyên đề, hiện đã hoàn thành Bộ sách Nhi khoa đầu tiên bao gồm 17 tài liệu từ cơ bản đến chuyên sâu.

Với lượng truy cập hiện nay là hơn 3.300 lượt/ngày và hơn 2.200 thành viên đăng ký nhận tin tức thường xuyên từ website, chúng tôi càng ý thức hơn tầm quan trọng và trách nhiệm của dự án trong việc đưa ra những thông tin y khoa dễ hiểu và chuẩn xác đến cộng đồng.

Không chỉ dừng lại đó, năm 2017 này Nhóm phát triển dự án đang đặt ra mục tiêu hoàn thành các dự án về Tim mạch, Tiêu hóa, Hô hấp và Nhãn khoa. Chúng tôi cũng tiếp tục biên soạn các chủ đề chuyên sâu khác, đặc biệt là dự án Bệnh tiểu đường với hơn 50 bài viết về phòng bệnh, chẩn đoán theo dõi bệnh và chữa bệnh bằng nhiều phương pháp khác nhau. Đồng thời, Dự án YHCĐ hi vọng sẽ có thể tiếp tục xây dựng các cộng đồng Bác sĩ-Bệnh nhân khác (ngoài Cộng đồng Nhi khoa hiện nay) với các hoạt động giao lưu, học nhóm online và offline để góp phần tư vấn, chia sẻ thông tin có ích cho bệnh nhân, nâng cao tinh thần tự học và hiểu biết về sức khỏe của mọi người.

Tuy nhiên, vì YHCĐ đang hoạt động phi lợi nhuận, chúng tôi rất cần sự đóng góp từ cộng đồng, sự ủng hộ của quý vị để duy trì và mở rộng các chương trình trọng điểm. Trong năm tài chính 2017, chúng tôi cần gây quỹ tầm 200 triệu ĐVN (tương đương 9,000 USD), để hoàn tất các mục tiêu đề ra và đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của nhiều độc giả.

Khoản tiền nói trên sẽ được dùng để trả các chi phí sau đây:

 • Lương cho các nhân sự thường trực: quản lý website và Group Nhi khoa, kết nối 240 bác sĩ và cộng tác viên, quản lý quy trình dịch và hiệu đính các bài viết, tổng hợp và xuất bản các ebooks: 120 triệu (10 triệu/tháng x 12 tháng)
 • Chi phí kỹ thuật cho website: duy trì website (thuê máy chủ, tên miền), dịch vụ backup dữ liệu, phòng chống và khắc phục sự cố mất kết nối…: 30 triệu
 • Đặt tủ sách Nhi khoa tại 10 phòng khám bác sĩ Nhi khoa đã có nhiều đóng góp trong quá trình ra đời 9 quyển sách Nhi khoa Y học cộng đồng, tạo cơ hội để các bà mẹ đọc sách khi chờ khám: 20 triệu (2 triệu/phòng khám x 10 phòng khám)
 • Chi phí cho các ứng dụng quản lý group, email marketing hỗ trợ truyền thông đến hơn 10.000 bà mẹ đang có con nhỏ: 10 triệu (~1.000VND/mẹ)
 • Các hoạt động khác: tổ chức 4 buổi hội thảo live stream chia sẻ kiến thức cho các bà mẹ có con nhỏ, in ấn tài liệu, sách, và tổ chức họp mặt hàng năm cùng các bác sĩ và cộng tác viên: 20 triệu

Kiến thức y khoa rất quan trọng và hữu ích cho việc bảo vệ sức khỏe con người. Những kiến thức đó cần được cập nhật và phổ cập thường xuyên cho cộng đồng nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng cũng như phản ánh những tiến bộ của y học. Chính vì vậy, những đóng góp của các bạn sẽ góp phần rất lớn trong quá trình xây dựng kho thư viện tài liệu về sức khỏe cho cộng đồng Việt Nam.

Quý vị có thể hỗ trợ và đồng hành cùng dự án YHCĐ qua các cách sau:

 • Gửi một số tiền nhất định qua tài khoản cho dự án (chi tiết bên dưới).
 • Chia sẻ thông tin này và kêu gọi thêm bạn bè giúp đỡ dự án

Chúng tôi sẽ công khai tất cả các đóng góp tài chính của quý vị TẠI ĐÂY. Nếu không muốn nêu tên, xin vui lòng ghi rõ nội dung này khi chuyển tiền.

Sau khi đóng góp, cảm phiền quý vị cho biết vài thông tin cá nhân ở http:// goo.gl/LZXyQs để chúng tôi có thể ghi nhận và tri ân qua địa chỉ https://yhoccongdong.com/nha-tai-tro/

Xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email yhoccongdong@gmail.com HOẶC beequy@gmail.com nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

YHCĐ xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của quý vị và kính chúc quý vị cùng gia quyến dồi dào sức khỏe và an lành trong năm 2017.

THÔNG TIN VỀ CÁC TÀI KHOẢN ĐỂ CHUYỂN KHOẢN ỦNG HỘ

Hỗ trợ qua tài khoản Paypal

donate@yhoccongdong.com

Hỗ trợ qua tài khoản ngân hàng tại Việt Nam

 • Chủ tài khoản: CTY TNHH GD SK Y HOC CONG DONG
 • Tài khoản: 0602 3921 8280
 • Tại Sacombank – Chi Nhánh Quận 5 – PGD Nguyễn Văn Cừ – TP.HCM

Hỗ trợ qua tài khoản ngân hàng tại Nhật

 • JAPAN POST BANK (Yucho)
 • Pham Nguyen Quy
 • Tài khoản: 10120-59329991 (gửi từ Yucho)
 • hoặc
 • Chi nhánh (店名・店番) 018
 • Số tài khoản (口座番号) 5932999 (gửi từ Ngân hàng khác)