Chủ Nhật , 27 Tháng Mười Một 2022
Trang chủ Giới thiệu Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại

Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại

Bài viết thứ 5 trong 14 bài thuộc chủ đề Thư ngỏ Y Học Cộng Đồng
 

Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại

Kính gửi quý anh chị em người Việt Nam ở nước ngoài,

Trước hết, Nhóm phát triển dự án Y học cùng cộng đồng xin kính chúc quý anh chị em cùng gia đình năm mới dồi dào sức khỏe.

Sống, làm việc và học tập tại nước ngoài, có lẽ chúng ta đã có đôi lần sử dụng các dịch vụ y tế ở nước bạn và cảm thấy an tâm khi có nhiều thông tin tin cậy giải thích về bệnh tật cũng như cách bảo vệ sức khỏe. Ở một số nước như Anh, Nhật và Mỹ, thông tin về sức khỏe còn được quản lý, trình bày và phát tán dưới dạng pamphlet, e-book hoặc application trên smartphone rất tiện lợi cho người dân.

Đọc những tài liệu bổ ích như vậy, quý anh chị em có muốn dành thời gian dịch chúng ra tiếng Việt để phổ biến cho người thân và cộng đồng?

Việt Nam với dân số hơn 90 triệu người rất cần có những tài liệu có tính hệ thống và môi trường phát tán như vậy, nhất là trong bối cảnh mức quan tâm mà người dân dành cho y tế càng ngày càng cao. Để tạo nên cơ sở dữ liệu có chất lượng như các nước tiên tiến, tập thể Bác sĩ đa ngành, các Cộng tác viên và nhóm CNTT thuộc công ty HLV Solution đã và đang tiến hành soạn dịch tình nguyện các bài viết về Phòng, Khám và Chữa bệnh cũng như nhiều đề tài về sức khỏe khác dành cho bệnh nhân và cộng đồng ở Anh và Mỹ sang tiếng Việt. Mỗi bài viết về bệnh tật luôn được ít nhất một bác sĩ hiệu đính và đăng kèm profile cá nhân rõ ràng của người tham gia biên soạn.

Các bài viết được soạn dịch kỹ lưỡng từ những websites uy tín như http://familydoctor.org/ , http://www.mayoclinic.com/ ,… có đặc điểm là đã được kiểm định cẩn thận , được trình bày bằng ngôn từ dễ hiểu và được quản lý một cách có hệ thống nên dễ tìm kiếm và thân thiện với người dùng . Dự án có tên là “Y học cùng cộng đồng” này đang ở giai đoạn đầu tiên là xây dựng website https://yhoccongdong.com/ như là NGUỒN THÔNG TIN chất lượng cao để từ đó phát tán qua các mạng xã hội như facebook, twitter và G+. Bước tiếp theo của dự án là phát triển các ứng dụng miễn phí để phát tán các bài viết nhanh và rộng hơn qua e-book và các application trên smartphone và các thiết bị điện tử khác.

Mặc dù website đã đăng được hơn 1000 bài viết, 50 video và sách, khoảng 1000 độc giả truy cập mỗi ngày sau hơn 1 năm nỗ lực, vẫn còn RẤT NHIỀU bài viết cần được soạn dịch cho đầy đủ hơn. Hôm nay, chúng tôi viết thư này xin kêu gọi quý anh chị em người Việt Nam ở nước ngoài cùng tham gia soạn thêm bài. Mọi người cũng có thể giúp cho dự án bằng cách góp ý cho các bài đã xuất bản, phổ biến bằng cách share bài, kêu gọi thêm bạn bè hoặc hỗ trợ tài chính và chia sẻ know-how để kiến thức y khoa bổ ích được đến với cộng đồng.

Cuối thư, xin một lần nữa kính chúc quý anh chị em dồi dào sức khỏe!

Xin cảm ơn sự quan tâm của mọi người. Để đăng ký tham gia mọi người xem thêm thông tin chi tiết tại đây: https://yhoccongdong.com/thongtin/thu-ngo-chung/

Nhóm phát triển dự án Y học cùng cộng đồng.