Thứ Bảy , 25 Tháng Mười Một 2023
Trang chủ Giới thiệu Thư ngỏ gửi quý bác sĩ

Thư ngỏ gửi quý bác sĩ

Bài viết thứ 3 trong 16 bài thuộc chủ đề Thư ngỏ Y Học Cộng Đồng
 

Kính gửi quý bác sĩ,

Trong những ngày khám chữa bệnh bận rộn, việc giải thích, dặn dò những việc tương tự nhau cho hàng chục người khiến nhiều bác sĩ mệt mỏi và gây thiếu sót khi có ít thời gian.     Việc có những tài liệu đơn giản, dễ hiểu cho bệnh nhân và người thân sẽ rất hữu ích, nhất là khi chúng được viết nên bởi chính các bác sĩ để đảm bảo tính xác thực.

Website Y học cùng cộng đồng https://yhoccongdong.com/ đã và đang được xây dựng với mục đích tổng hợp và chuyển tải những kiến thức cơ bản, có ích cho việc chăm sóc sức khỏe và nâng cao hiểu biết về quy trình khám chữa bệnh . Các bài viết cùng thông tin liên quan sẽ được trình bày, quản lý và kết nối một cách hợp lý và có hệ thống để tiện cho việc theo dõi và tìm kiếm.

Hơn nữa, bài viết sẽ luôn đăng kèm profile công khai của bác sĩ phụ trách để đảm bảo độ tin cậy cao nhất. Phản hồi của người đọc cũng sẽ được đăng tải ngay dưới bài viết và còn truy cập được từ mục profile để cộng đồng tri ân sự cống hiến của mỗi bác sĩ.

Với cách làm như trên, có thể hi vọng rằng website https://yhoccongdong.com/ sẽ là một “Facebook về Y tế” để không chỉ cung cấp thông tin y học có chất lượng cao cho cộng đồng người Việt mà còn là một môi trường mới để bệnh nhân biết và tìm đến bác sĩ.
Các bài viết hiện đang được soạn dịch kỹ lưỡng từ những websites uy tín như http://familydoctor.org/ , http://www.mayoclinic.com/ ,… có đặc điểm là đã được kiểm định cẩn thận , được trình bày bằng ngôn từ dễ hiểu và được quản lý một cách có hệ thống nên dễ tìm kiếm và thân thiện với người dùng . Dự án có tên là “Y học cùng cộng đồng” này đang ở giai đoạn đầu tiên là xây dựng website https://yhoccongdong.com/ như là NGUỒN THÔNG TIN chất lượng cao để từ đó phát tán qua các mạng xã hội như facebook, twitter và G+. Bước tiếp theo của dự án là phát triển các ứng dụng miễn phí để phát tán các bài viết nhanh và rộng hơn qua e-book và các application trên smartphone và các thiết bị điện tử khác.

Mặc dù website đã đăng được hơn 1000 bài viết, 50 video và sách, khoảng 1000 độc giả truy cập mỗi ngày sau hơn 1 năm nỗ lực, vẫn còn RẤT NHIỀU bài viết cần được soạn dịch cho đầy đủ hơn. Hôm nay, chúng tôi viết thư này xin kêu gọi các sinh viên ngành Y tham gia soạn thêm bài. Việc soạn dịch cũng có ích cho các bạn trong việc học thêm tiếng Anh chuyên ngành để cập nhật kiến thức y khoa sau này.

Mọi người cũng có thể giúp cho dự án bằng cách góp ý cho các bài đã xuất bản, phổ biến bằng cách share bài, kêu gọi thêm bạn bè hoặc chia sẻ know-how để kiến thức y khoa bổ ích được đến với cộng đồng.

Cuối thư, xin một lần nữa kính chúc quý các bạn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn!

Xin cảm ơn sự quan tâm của mọi người. Để đăng ký tham gia mọi người xem thêm thông tin chi tiết tại đây: https://yhoccongdong.com/thongtin/thu-ngo-chung/

Nhóm phát triển dự án Y học cùng cộng đồng