Chủ Nhật , 7 Tháng Tám 2022
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Tìm hiểu về phẫu thuật mở thông

Tìm hiểu về phẫu thuật mở thông

Bài viết thứ 6 trong 7 bài thuộc chủ đề Ung thư đại trực tràng
 

Tài liệu này có thể giúp cho bạn hiểu rõ hơn và biết cách kiểm soát và bảo vệ khi phẫu thuật mổ thông. Lưu ý không phải chỉ có mình bạn phải chịu đựng tình trạng này vì có hàng ngàn người mỗi năm phải làm phẫu thuật mở thông và đối với một vài người đó là sự cải tử hoàn sinh. Đó có thể chỉ là chữa trị một vết thương nào đó, hay điều trị một căn bệnh hoặc thậm chí ung thư. Cho nên, dù vì bất cứ một lý do nào khiến bạn phải phẫu thuật thì việc đặt câu hỏi và có những khúc mắc cần được phúc đáp là việc rất bình thường.

Phẫu thuật mở thông khá đa dạng, các loại phổ biến nhất được nhắc đến trong tài liệu này là mở thông ruột kết, mở thông hồi tràng và mở thông niệu đạo. Các ca phẫu thuật này được tiến hành do những nguyên nhân khác nhau và vì vậy cần được theo dõi cũng như chăm sóc khác nhau.

Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ bạn ở trong trường hợp nào cho dù các ca phẫu thuật mở thông có nhiều sự tương đồng nhưng vẫn có những khác biệt quan trọng. Cho nên, khi đọc tài liệu này bạn hãy chú ý đến các mục đặc chưng riêng biệt trong trường hợp của bạn.

Các thông tin này sẽ giúp bạn giải đáp một số các khúc mắc thường gặp và giải tỏa những băn khoăn và lo lắng của bạn khi bạn đang trong quá trình điều trị với một trong các trường hợp trên. (Một biểu tượng sẽ được chèn vào chỗ này). Biểu tượng này biểu thị cho một đường dẫn đến các đề tài với nội dung cụ thể và đầy đủ trong trang web của công ty: www.hollister.com

Nhân viên y tế sẽ cung cấp cho bạn nguồn thông tin này để giúp bạn hiểu thêm về những thông tin mà bác sĩ và y tá điều trị vết thương, hệ thống đường ống và điều tiết (viết tắt là y tá WOC) hoặc y tá ET, người đặc biệt chăm sóc các trường hợp phẫu thuật đường ống, của bạn cung cấp. Vì vậy khi bạn có bất cứ một câu hỏi nào thì hãy viết ra để thảo luận với bác sĩ hay y tá điều trị cho bạn. Các từ vựng lạ có thể bạn chưa từng gặp được liệt kê trong phần cuối của tài liệu này

Tìm hiểu về phẫu thuật mở thông ruột kết, hồi tràng, niệu đạo