Thứ Ba , 3 Tháng Mười 2023

Tin vào chính mình

Bài viết thứ 27 trong 28 bài thuộc chủ đề Các bài viết của Sư cô Liên Trí
 

Bài viết từ Sư cô Liên Trí

Con chim đậu trên cành cây, dù trong gió táp, cành cây oằn xuống, nó chẳng bao giờ run sợ, bởi lẽ nó có đôi cánh của chính mình! Điều nó đặt niềm tin không phải là cành cây, mà chính là đôi cánh.
Để không sợ hãi và có thể tự tin vào bản thân, lấy mình làm điểm tựa cho đời mình, chúng ta cần phải trang bị cho bản thân những thứ cần thiết cho một cuộc sống tự chủ, tự lập và bình an, như con chim có đôi cánh nên nó chẳng lo lắng, sợ hãi gì.

Mọi thứ không tự nhiên mà có, không thể ngồi thụ động mà trông chờ. Để có thể vững chãi bay vào trường đời nhiều giông tố, cần trang bị cho mình đôi cánh, đó là sự nỗ lực miệt mài, tích lũy kiến thức, phát triển chuyên môn, trui rèn nhân cách, trang bị những kỹ năng sống, nuôi dưỡng tâm lành trong mọi hoàn cảnhtin-vao-chinh-minh-1

Người có đôi cánh khỏe để sải cánh bay thăng bằng, tự tin là người biết miệt mài chắp từng sợi lông vũ mỗi ngày, không nản khi thất bại. Người thành công không có nghĩa họ chưa từng thất bại, chỉ có điều, họ thành công vì đã biết lấy thất bại làm chất liệu cần thiết để đi tiếp, làm tiếp và về đến đích chứ không thối chí nản lòng. Rất có thể chúng ta chỉ thấy họ khi họ ở vạch đích, mà không hề biết họ phải trải qua bao vất vả, gian truân thế nào đâu.
Muốn tự tin, cần có vốn liếng cần thiết cho cuộc sống.
Muốn tự do, cần phải tự lo.
Muốn tự tại, đừng ỷ lại.
Muốn bình an, cần phải thắng vượt gian nan.
Học con chim kia, hãy tự tin vào chính mình!