Thứ Tư , 6 Tháng Mười Hai 2023

Trẻ thiểu năng trí tuệ

Bài viết thứ 7 trong 9 bài thuộc chủ đề Làm Cha Mẹ
 

Nếu bạn được biết được con mình có khuyết tật về phát triển, có thể bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi. Bạn có thể lo lắng và sợ hãi. Tìm hiểu về tình trạng khuyết tật của trẻ có thể giúp bạn vượt qua nỗi lo sợ trước việc đó và tìm ra cách tốt nhất để giúp con mình. Dưới đây là một số lời khuyên về việc làm thế nào để biết thêm thông tin.

Đọc thông tin về vấn đề này

Đọc về vấn đề của trẻ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề. Bác sĩ và những người xác định tình trạng trẻ có thể giúp bạn tìm sách, tạp chí và thông tin trên web về tình trạng chậm phát triển của trẻ. Một số thư viện có thể cung cấp băng video hay DVD với thông tin hữu ích.

Nếu trong nhà còn có trẻ con khác, có thể bạn cũng muốn có thêm những thông tin liên quan tới vấn đề này cho chúng đọc. Điều này có thể giúp trẻ hiểu về tình trạng chậm phát triển của anh/chị/em mình, từ đó cả nhà cùng giúp đỡ nhau để vượt qua.

Trẻ thiểu năng trí tuệ

Nói chuyện với các phụ huynh khác

Nói chuyện với các phụ huynh khác cũng có con có triệu chứng tương tự. Họ có thể cho bạn biết cách giúp con học. Nếu con của bạn có vấn đề về cách cư xử, họ có thể cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Bạn có thể tham gia vào nhóm các gia đình có trẻ cần chăm sóc đặc biệt. Các nhóm này thường xuyên gặp gỡ và có thể rất có ích cho bạn, con bạn và cả gia đình của bạn. Bạn cũng có thể tham gia vào một nhóm ở cấp địa phương hoặc toàn quốc nơi có thể cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về bệnh hoặc hội chứng liên quan đến tình trạng thiểu năng trí tuệ.

Nói chuyện với bác sĩ và các chuyên gia khác

Hãy mạnh dạn yêu cầu giúp đỡ hoặc giải thích về tình trạng này. Nhiều người, chẳng hạn như bác sĩ, y tá, nhân viên xã hội, chuyên gia trị liệu, giáo viên và nhà tâm lý học sẵn sàng giúp các trẻ có vấn đề đặc biệt và gia đình các trẻ. Họ có thể chia sẻ với bạn những ý tưởng hoặc giới thiệu các tài liệu đọc, video và các nguồn khác để biết thêm thông tin và sự hỗ trợ.

Tài liệu tham khảo

http://familydoctor.org/familydoctor/en/kids/parenting/mental-retardation-learn-how-to-get-more-information-to-help-your-child.html