Thứ Ba , 28 Tháng Sáu 2022
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các bệnh Ung thư Ung thư trẻ em U lympho Hodgkin ở trẻ em: Thống kê

U lympho Hodgkin ở trẻ em: Thống kê

Bài viết thứ 3 trong 10 bài thuộc chủ đề U lympho Hodgkin ở trẻ em
 

Bài viết này giới thiệu thông tin về số lượng trẻ em và thanh thiếu niên được chẩn đoán mắc bệnh u lympho Hodgkin mỗi năm và tỉ lệ sống sót chung. Hãy nhớ rằng, tỷ lệ sống sót phụ thuộc vào một số yếu tố khác. Sử dụng menu để xem các bài viết khác.

U lympho Hodgkin chiếm khoảng 3% trong số tất cả các bệnh ung thư ở trẻ em. Bệnh phổ biến nhất ở thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 15 đến 19 (và thường gặp ở người lớn dưới 40 tuổi và trên 55 tuổi). Bệnh rất hiếm gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi.

Tỷ lệ sống sót sau 5 năm cho bạn biết bao nhiêu phần trăm trẻ em sống ít nhất 5 năm sau khi phát hiện bệnh. Phần trăm có nghĩa là có bao nhiêu trong số 100. Tỷ lệ sống sót sau 5 năm đối với trẻ em mắc bệnh u lympho Hodgkin là 98%.

Điều quan trọng cần nhớ là số liệu thống kê về tỷ lệ sống sót của trẻ em và thanh thiếu niên mắc bệnh u lympho Hodgkin là một ước tính. Ước tính này xuất phát từ dữ liệu thường niên dựa trên số trẻ em và thanh thiếu niên mắc bệnh này ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, các chuyên gia đo lường số liệu thống kê về tỉ lệ sống sót sau mỗi 5 năm. Vì vậy, ước tính có thể không hiển thị kết quả chẩn đoán tốt hơn hoặc điều trị phù hợp trong ít hơn 5 năm. Nói chuyện với bác sĩ của trẻ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về thông tin này. Tìm hiểu thêm ở mục hiểu số liệu thống kê.

Thống kê được điều chỉnh từ ấn phẩm của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, Thông tin và số liệu về ung thư 2019 và trang web ACS (tháng 1 năm 2019).

Phần tiếp theo trong hướng dẫn này là Minh họa y khoa. Phần này cung cấp bản vẽ của các bộ phận cơ thể thường bị ảnh hưởng bởi bệnh u lympho Hodgkin thời thơ ấu. Sử dụng menu để chọn đọc một phần khác trong hướng dẫn này.

Tài liệu tham khảo

https://www.cancer.net/cancer-types/lymphoma-hodgkin-childhood/statistics