Chủ Nhật , 14 Tháng Tám 2022
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các bệnh Ung thư Ung thư trẻ em U lympho không Hodgkin ở trẻ em: Nghiên cứu mới nhất

U lympho không Hodgkin ở trẻ em: Nghiên cứu mới nhất

Bài viết thứ 3 trong 9 bài thuộc chủ đề U lympho không Hodgkin ở trẻ em
 

Bài viết này giới thiệu về nghiên cứu khoa học đang được thực hiện để có thể hiểu thêm về bệnh u lympho không Hodgkin ở trẻ em và cách điều trị. Sử dụng menu dưới đây để xem các bài viết khác.

Các bác sĩ đang không ngừng nghiên cứu về u lympho không Hodgkin ở trẻ em để tìm ra cách phòng ngừa, phương pháp điều trị và chăm sóc tốt nhất cho những trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh, qua đó mang lại nhiều lựa chọn mới cho bệnh nhân thông qua các thử nghiệm lâm sàng. Hãy thường xuyên trao đổi với bác sĩ về các chẩn đoán và lựa chọn điều trị tốt nhất cho con của bạn.

  • Di truyền học. Một trong những lĩnh vực nghiên cứu quan trọng nhất là tìm hiểu về khuynh hướng di truyền của bệnh u lympho không Hodgkin ở trẻ em và cách các phân nhóm di truyền của bệnh đáp ứng với các phương pháp điều trị khác nhau.
  • Liệu pháp miễn dịch. Như đã giải thích trong phần Các phương pháp điều trị, liệu pháp miễn dịch (còn gọi là liệu pháp sinh học) được sử dụng để tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể chống lại các tế bào ung thư. Các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm việc sử dụng các kháng thể đơn dòng để tiêu diệt các tế bào ung thư thông qua một loại protein riêng do tế bào ung thư tiết ra và ngăn cách các tế bào bình thường khỏi các tác dụng phụ của hóa trị.
  • Điều trị trúng đích. Điều trị trúng đích là phương pháp điều trị nhắm vào các gen, protein đặc hiệu ung thư hoặc các môi trường mô góp phần vào sự tồn tại và phát triển của tế bào ung thư. Đối với bệnh u lympho không Hodgkin, các nhà khoa học đang nghiên cứu một số loại thuốc tác động tới sự điều hòa của tế bào u lympho, đồng thời hạn chế gây hại cho các tế bào bình thường. Bạn có thể đọc nhiều hơn về điều trị trúng đích ở đây.
  • Mở rộng phương pháp ghép tủy/ghép tế bào gốc. Một nghiên cứu khác liên quan đến hoá xạ trị liều thấp (liều hóa trị và xạ trị thấp hơn, nhằm giảm các biến chứng sau ghép) sau đó ghép tế bào gốc đồng loại cho trẻ mắc bệnh u lympho không Hodgkin tái phát.
  • Chăm sóc giảm nhẹ. Các thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành để tìm ra những biện pháp tốt hơn giúp giảm nhẹ các triệu chứng và tác dụng phụ của các phương pháp điều trị bệnh u lympho không Hodgkin hiện tại, nhằm nâng cao sự cải thiện sự thoải mái và chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Tìm thêm thông tin về nghiên cứu mới nhất?

Để có thêm thông tin về các lĩnh vực nghiên cứu mới nhất liên quan đến bệnh u lympho không Hodgkin, bạn có thể tìm hiểu những mục liên quan sau:

Phần tiếp theo trong hướng dẫn này là Đối phó với điều trị. Phần này cung cấp một số hướng dẫn về cách đối phó với những thay đổi về thể chất, cảm xúc và xã hội mà bệnh u lympho không Hodgkin và các liệu pháp điều trị của nó có thể mang lại. Bạn có thể sử dụng menu để chọn đọc các bài viết khác.

Tài liệu tham khảo

https://www.cancer.net/cancer-types/lymphoma-non-hodgkin-childhood/latest-research