Thứ Sáu , 19 Tháng Tám 2022
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các bệnh Ung thư Ung thư trẻ em U lympho không Hodgkin trẻ em: Thống kê

U lympho không Hodgkin trẻ em: Thống kê

Bài viết thứ 2 trong 9 bài thuộc chủ đề U lympho không Hodgkin ở trẻ em
 

Bài viết này giới thiệu thông tin về số lượng trẻ em và thanh thiếu niên được chẩn đoán mắc bệnh u lympho không Hodgkin mỗi năm và tỉ lệ sống sót chung. Cần nhớ rằng tỷ lệ sống sót còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác. Sử dụng menu để xem các bài viết khác.

U lympho không Hodgkin chiếm khoảng 3% trong số tất cả các bệnh ung thư ở trẻ em. Bệnh phổ biến nhất ở thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 15 đến 19. Bệnh không thường gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi.

Tỷ lệ sống sót sau 5 năm là tỷ lệ phần trăm số trẻ sống được ít nhất 5 năm sau khi phát hiện ung thư. Tỷ lệ sống còn sau 5 năm đối với trẻ em mắc u lympho không Hodgkin là 98%.

Cần nhớ rằng số liệu thống kê về tỷ lệ sống sót của trẻ em và thanh thiếu niên mắc bệnh u lympho không Hodgkin chỉ là ước tính. Ước tính này được lấy từ dữ liệu hàng năm về số trẻ em và thanh thiếu niên mắc loại ung thư này ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, cứ mỗi 5 năm các chuyên gia sẽ thống kê lại tỉ lệ này một lần. Vì vậy, số liệu ước tính có thể sẽ không chỉ ra phương pháp chẩn đoán hoặc điều trị nào là tốt hơn trong khoảng thời gian ít hơn 5 năm. Cha mẹ nên trao đổi thêm với bác sĩ của trẻ nếu có bất kỳ câu hỏi nào về thông tin trên.

Tìm hiểu thêm ở mục Hiểu biết số liệu thống kê.

Thống kê được điều chỉnh từ Báo cáo của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, Thông tin và số liệu về ung thư 2019 và trang web ACS (tháng 1 năm 2019).

Các phần tiếp theo trong hướng dẫn này là Minh họa y khoa, cung cấp hình ảnh các bộ phận cơ thể thường bị ảnh hưởng bởi bệnh u lympho không Hodgkin trẻ em. Sử dụng menu để chọn bài khác để đọc trong hướng dẫn này.

Tài liệu tham khảo

Lymphoma – Non-Hodgkin – Childhood: Statistics