Thứ Hai , 20 Tháng Năm 2024
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các bệnh Ung thư Ung thư trẻ em U nguyên bào võng mạc ở trẻ em: Nghiên cứu mới nhất

U nguyên bào võng mạc ở trẻ em: Nghiên cứu mới nhất

Bài viết thứ 3 trong 9 bài thuộc chủ đề U nguyên bào võng mạc ở trẻ em
 

Biên dịch: Phạm Thị Bích Hiền

Hiệu đính: Ths.Bs Nguyễn Văn Tuy, Lê Hà Cảnh Châu

Bài viết này giới thiệu về những nghiên cứu khoa học đang được thực hiện để tìm hiểu thêm về u nguyên bào võng mạc ở trẻ em và cách điều trị bệnh. Sử dụng menu dưới đây để xem các bài viết khác.

Tổng quan

Các bác sĩ đang không ngừng nghiên cứu để tìm hiểu thêm về u nguyên bào võng mạc, cách phòng ngừa, phương pháp điều trị và chăm sóc tốt nhất cho trẻ em mắc u nguyên bào võng mạc. Nhóm ung thư trẻ em (COG) đã bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng để nghiên cứu các tùy chọn điều trị được liệt kê dưới đây, và những thử nghiệm lâm sàng này có thể tạo cơ hội cho một số trẻ em mắc u nguyên bào võng mạc. Hãy trao đổi với bác sĩ đang điều trị cho con bạn về các lựa chọn chẩn đoán và điều trị tốt nhất cho con.

  • Điều trị chuyên sâu hơn bằng hóa trị và xạ trị để duy trì thị lực cho trẻ mắc bệnh tiến triển ở cả hai mắt.
  • Tìm kiếm phương pháp tối ưu để đưa hóa trị trực tiếp vào mắt để trẻ có thể tránh các tác dụng phụ của việc nhận hóa trị toàn thân.
  • Điều trị ít chuyên sâu hơn bằng hóa trị cho các khối u nhỏ.
  • Các phương pháp hiệu quả giúp xác định liệu những trẻ đã khoét nhãn cầu có cần thêm hóa trị hay không và liệu hóa trị có thể ngăn ngừa sự lây lan của khối u.
  • Điều trị tích cực cho những trẻ em bị u nguyên bào võng mạc tái phát hoặc khi ung thư đã di căn ngoài mắt.
  • Những cách tốt hơn để giảm các triệu chứng và tác dụng phụ của các phương pháp điều trị u nguyên bào võng mạc hiện tại nhằm nâng cao chất lượng sống của bệnh nhân.

Tìm thêm thông tin về các nghiên cứu mới nhất?

Để có thêm thông tin về những lĩnh vực nghiên cứu mới nhất liên quan đến u nguyên bào võng mạc, bạn có thể tìm hiểu ở những mục liên quan sau:

Phần tiếp theo trong hướng dẫn là Đối phó với điều trị. Phần này cung cấp một số hướng dẫn về cách đối phó với những thay đổi về thể chất, cảm xúc và tâm lý xã hội mà bệnh ung thư và phương pháp điều trị của nó có thể mang lại. Sử dụng menu để chọn đọc một bài khác trong hướng dẫn.

Tài liệu tham khảo

Retinoblastoma – Childhood: Latest Research