Thứ Tư , 17 Tháng Tám 2022
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các bệnh Ung thư Ung thư trẻ em U tế bào mầm ở trẻ em: Dấu hiệu và triệu chứng

U tế bào mầm ở trẻ em: Dấu hiệu và triệu chứng

Bài viết thứ 7 trong 9 bài thuộc chủ đề U tế bào mầm ở trẻ em
 

Bài viết này giới thiệu về những thay đổi của cơ thể hay các vấn đề sức khỏe có thể cần được chăm sóc y tế. Sử dụng menu dưới đây để xem các bài viết khác.

U tế bào mầm ngoại sọ và u tế bào mầm ngoài sinh dục ở trẻ em thường có các triệu chứng như liệt kê bên dưới. Thỉnh thoảng có thể gặp những trường hợp không có triệu chứng hoặc có triệu chứng do nguyên nhân khác không phải do ung thư.

  • Đau khu trú
  • Táo bón (đi tiêu khó hoặc không thường xuyên)
  • Bí tiểu (không tự tiểu được)
  • Ho và/hoặc khó thở

Nên trao đổi với bác sĩ khi trẻ có những triệu chứng bất thường. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ hỏi về thời gian và tần suất xuất hiện của triệu chứng cùng nhiều vấn đề khác để tìm ra nguyên nhân của chúng, việc này còn được gọi là chẩn đoán.

Một khi đã chẩn đoán xác định u tế bào mầm, việc làm giảm các triệu chứng là một phần quan trọng của chăm sóc và điều trị tiêu chuẩn. Đây gọi là điều trị triệu chứng, chăm sóc giảm nhẹ hoặc chăm sóc hỗ trợ. Hãy trao đổi với nhóm chăm sóc sức khỏe về các triệu chứng của trẻ, bao gồm cả triệu chứng mới xuất hiện hay những thay đổi của triệu chứng hiện có.

Phần tiếp theo trong hướng dẫn này là Chẩn đoán. Phần này giải thích về những xét nghiệm cần thực hiện để tìm nguyên nhân của các triệu chứng. Sử dụng menu để chọn đọc những phần khác trong hướng dẫn này.

Tài liệu tham khảo

https://www.cancer.net/cancer-types/germ-cell-tumor-childhood/symptoms-and-signs