Chủ Nhật , 2 Tháng Mười 2022
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các bệnh Ung thư Ung thư trẻ em U tế bào mầm ở trẻ em: Nghiên cứu mới nhất

U tế bào mầm ở trẻ em: Nghiên cứu mới nhất

Bài viết thứ 9 trong 9 bài thuộc chủ đề U tế bào mầm ở trẻ em
 

Bài viết này giới thiệu về những nghiên cứu khoa học đang được thực hiện để tìm hiểu thêm về u tế bào mầm và cách điều trị. Hãy sử dụng menu để xem các trang liên quan khác.

Các bác sĩ đang tiếp tục nghiên cứu để tìm hiểu thêm về các khối u tế bào mầm, cách phòng ngừa, phương pháp điều trị và chăm sóc tốt nhất cho những bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh này. Các lĩnh vực nghiên cứu sau đây có thể mang lại nhiều lựa chọn mới cho bệnh  nhân thông qua các thử nghiệm lâm sàng. Hãy trao đổi với bác sĩ về các chẩn đoán chính xác nhất và lựa chọn phương thức điều trị tốt nhất.

  • Hóa trị kết hợp: Các thử nghiệm lâm sàng giúp nghiên cứu các kết hợp hóa trị liệu mới để điều trị các khối u tế bào mầm ngoại sọ, ngoài sinh dục.
  • Điều trị liều cao: Một thử nghiệm lâm sàng (gọi là TIGER) đang được nghiên cứu với cách thức sử dụng hóa trị liều cao thay vì liều tiêu chuẩn để điều trị u tế bào mầm, đặc biệt là các khối u tinh hoàn tái phát.
  • Phương pháp phân loại khối u tế bào mầm mới: Các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm những cách phân loại khối u mới để bác sĩ có thể xác định rõ hơn những bệnh nhân có nguy cơ tái phát cao sau khi điều trị. Các bằng chứng này chỉ ra một phân loại mới các khối u có nguy cơ cao, hình thức này tương tự như cách xác định khối u tế bào mầm trưởng thành.
  • Chăm sóc giảm nhẹ: Các thử nghiệm lâm sàng giúp tìm ra những cách tốt hơn để giảm các triệu chứng và tác dụng phụ của phương pháp điều trị khối u tế bào mầm hiện tại, nhằm cải thiện sự thoải mái và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Tìm kiếm thêm về nghiên cứu mới nhất

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các nghiên cứu mới nhất liên quan đến khối u tế bào mầm, hãy xem những mục liên quan sau:

Các phần tiếp theo trong hướng dẫn này là Đối phó với điều trị. Phần này cung cấp một số hướng dẫn về cách đối phó với những thay đổi về thể chất, cảm xúc và xã hội mà bệnh ung thư và phương pháp điều trị ung thư có thể mang lại. Bạn có thể sử dụng menu để chọn đọc một phần khác trong hướng dẫn này.

Tài liệu tham khảo

https://www.cancer.net/cancer-types/germ-cell-tumor-childhood/latest-research