Thứ Sáu , 19 Tháng Tám 2022
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các bệnh Ung thư Ung thư trẻ em U tế bào mầm ở trẻ em: Thống kê

U tế bào mầm ở trẻ em: Thống kê

Bài viết thứ 3 trong 9 bài thuộc chủ đề U tế bào mầm ở trẻ em
 

Bài viết này cung cấp thông tin về số lượng trẻ em được chẩn đoán mắc u tế bào mầm mỗi năm, cũng như thông tin chung về khả năng sống sót của căn bệnh này. Hãy nhớ rằng tỷ lệ sống sót còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác. Sử dụng menu để xem các bài viết liên quan.

U tế bào mầm ngoài sinh dục và ngoại sọ là rất hiếm.

U tế bào mầm ngoại sọ, bao gồm cả những khối u ở cơ quan sinh dục, chiếm khoảng 3% trong các tổng số khối u gặp ở trẻ dưới 15 tuổi và khoảng 14% ở thanh thiếu niên từ 15 đến 19 tuổi.

Tỷ lệ sống sót cho biết số phần trăm trẻ em còn sống sau khi phát hiện khối u. Phần trăm nghĩa là có bao nhiêu trên tổng số 100. Tỷ lệ sống sót đối với trẻ em mắc u tế bào mầm giai đoạn I hoặc giai đoạn II là 90%. Tỷ lệ sống sót đối với giai đoạn III là 87%, trong khi tỷ lệ sống sót đối với giai đoạn IV là 82%. Tìm hiểu thêm về các giai đoạn của khối u tế bào mầm.

Điều quan trọng cần nhớ là số liệu thống kê về tỷ lệ sống sót của trẻ em mắc u tế bào mầm là một con số ước tính. Ước tính này xuất phát từ dữ liệu hàng năm về số trẻ em mắc bệnh ở Hoa Kỳ. Hãy nói chuyện với bác sĩ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thông tin này. Hoặc có thể tham khảo thêm bài Hiểu về số liệu thống kê.

Thống kê từ Viện Ung thư Quốc gia và Bệnh viện nghiên cứu Nhi khoa St. Jude (tháng 1 năm 2019).

Phần tiếp theo trong hướng dẫn này là các yếu tố rủi ro, để giải thích các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc u tế bào mầm. Sử dụng menu để chọn đọc một phần khác trong hướng dẫn.

 Tài liệu tham khảo

https://www.cancer.net/cancer-types/germ-cell-tumor-childhood/statistics