Chủ Nhật , 7 Tháng Tám 2022
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Các bệnh Ung thư Ung thư trẻ em U tế bào thần kinh đệm thân não ở trẻ em: Yếu tố nguy cơ

U tế bào thần kinh đệm thân não ở trẻ em: Yếu tố nguy cơ

Bài viết thứ 4 trong 9 bài thuộc chủ đề U tế bào thần kinh đệm thân não ở trẻ
 

Biên dịch: Nguyễn Anh Tuấn

Hiệu đính: Ths.Bs Phạm Võ Phương Thảo, Lê Hà Cảnh Châu

Bài viết này cung cấp thông tin về các yếu tố làm tăng khả năng hình thành u tế bào thần kinh đệm thân não. Sử dụng menu để xem các bài viết khác.

Yếu tố nguy cơ là bất kì tác nhân nào làm tăng khả năng hình thành khối u của một người. Mặc dù các yếu tố này thường ảnh hưởng đến quá trình khởi phát và tiến triển của bệnh, hầu hết chúng không trực tiếp gây nên khối u. Một số người có các yếu tố nguy cơ nhưng không bao giờ hình thành khối u. Một số người khác lại mắc ung thư dù không có bất kì yếu tố nguy cơ nào được biết đến.

Hiện nay, các bác sĩ và chuyên gia chưa tìm thấy nguyên nhân gây ra hầu hết các khối u ở trẻ em, bao gồm cả u tế bào thần kinh đệm thân não. Có một số bằng chứng cho thấy yếu tố di truyền có thể có vai trò trong một số nhỏ các trường hợp mắc u tế bào thần kinh đệm thân não.

Các bệnh lý di truyền sau đây có thể làm tăng nguy cơ hình thành nên khối u ở hệ thần kinh trung ương nói chung, cũng như u tế bào thần kinh đệm thân não nói riêng.

Phần tiếp theo của hướng dẫn này là Triệu chứng và Dấu hiệu, giải thích về những thay đổi của cơ thể hoặc các vấn đề y tế do u tế bào thần kinh đệm thân não gây ra. Sử dụng menu để chọn đọc bài viết khác trong hướng dẫn này.

Tài liệu tham khảo

https://www.cancer.net/cancer-types/brain-stem-glioma-childhood/risk-factors