Thứ Bảy , 25 Tháng Ba 2023
Trang chủ Sự kiện Y Học Cộng Đồng Webinar Tạp kỹ “Nghìn lẻ một đêm Ca (K)” lần 21 – Ung thư và Phục hồi chức năng

Webinar Tạp kỹ “Nghìn lẻ một đêm Ca (K)” lần 21 – Ung thư và Phục hồi chức năng

Bài viết thứ 18 trong 19 bài thuộc chủ đề Nghìn lẻ một đêm ca (K)
 

Y Học Cộng Đồng trân trọng giới thiệu chương trình chia sẻ kiến thức về chăm sóc – điều trị ung thư qua chương trình NGHÌN LẺ MỘT ĐÊM CA lần 21

Webinar Tạp kỹ “Nghìn lẻ một đêm Ca (K)” lần 21 - Ung thư và Phục hồi chức năng

NGHÌN LẺ MỘT ĐÊM CA (K) lần thứ 21 là chương trình do Tổ chức Y học Cộng đồng phối hợp với các Đối tác cùng thực hiện, với ý nguyện tạo ra sân chơi định kỳ nhân viên y tế, bệnh nhân – người thân chia sẻ kiến thức, trải nghiệm liên quan tới ung thư và điều trị ung thư để có thêm sức mạnh tiến lên phía trước.

? Phỏng theo truyện cổ tích “Nghìn lẻ một đêm”, sự kiện định kỳ hằng tháng này mong kết nối tình thương sáng suốt trong cộng đồng với lời hẹn gặp ở chương trình sau để cùng bệnh nhân, người thân hi vọng vào những kết quả tốt nhất.

Để tiếp tục chuỗi Webinar này, Tổ chức Y Học Cộng Đồng trân trọng giới thiệu chương trình chia sẻ kiến thức và thông tin liên quan đến điều trị ung thư qua chương trình NGHÌN LẺ MỘT ĐÊM CA lần 21 với chủ đề chính “Ung thư và Phục hồi chức năng”

Dù ngày càng có nhiều bệnh nhân vượt qua ung thư, căn bệnh này vẫn đang ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của rất nhiều người. Khi điều trị ung thư, nhiều bệnh nhân bị suy giảm chức năng vận động và/hoặc gặp khó khăn trong thao tác ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Chính vì thế, phục hồi chức năng là chuyên ngành quan trọng ngày càng được quan tâm để giúp người bệnh thích nghi tốt hơn và có cuộc sống mới với chất lượng tốt hơn. Những chuyên gia phục hồi chức năng không chỉ giúp người bệnh phòng ngừa biến chứng sau mổ, đẩy nhanh tiến độ phục hồi mà còn có thể hướng dẫn tập luyện, sinh hoạt và sử dụng công cụ bổ trợ để giảm thiểu tác dụng phụ của điều trị.

Dù việc tích hợp phục hồi chức năng vào quá trình điều trị ung thư đang được nhiều hiệp hội chuyên ngành khuyến khích, hiện vẫn còn nhiều khó khăn vì thiếu nhân lực chuyên môn, thiếu hợp tác từ người bệnh, người chăm bệnh cũng như thiếu hỗ trợ từ bảo hiểm y tế.

Nhằm chia sẻ thông tin về những khó khăn thường gặp liên quan tới tiếp cận Phục hồi chức năng trước, trong và sau khi điều trị ung thư, Tổ chức Y học cộng đồng và các đồng nghiệp hân hạnh tổ chức Webinar về vấn đề này.

Mọi người đón xem chia sẻ trải nghiệm của những người trong cuộc, của nhân viên y tế và cùng lan tỏa những lời khuyên hữu ích để hỗ trợ người bệnh, qua chương trình Nghìn lẻ một đêm Ca (K) lần 21 nhé!!

Hình thức: Webinar/Livestream tại Fanpage Y Học Cộng Đồng, Group “Hỗ trợ bệnh nhân Ung thư“, các network bạn bè của Y Học Cộng Đồng.

Được hỗ trợ truyền thông bởi eDoctor, MedInsights và Soha/VCCORP

Thời gian:Từ 20:00-21:30 Ngày 20 tháng 3 (Chủ Nhật)

Với các nội dung như sau

Nhu cầu đa dạng về phục hồi chức năng

   TS.BS. Phạm Nguyên Quý

Chia sẻ trải nghiệm thực tế

   Chị Phạm Thúy Minh

   Chị Tạ Nhật Phượng

Dụng cụ trợ giúp di chuyển

   Ths. PT. Nguyễn Thanh Duy

Mô hình VNAH hỗ trợ tại cộng đồng

   Ths. OT. Đỗ Ngọc Tùng

Điều phối chương trình: DS. Thuỳ Dương và Vũ Xuân Thành

Mọi người chia sẻ thông tin này và đón xem ủng hộ chương trình nhé!

BTC xin cảm ơn rất nhiều!