Thứ Năm , 29 Tháng Chín 2022
Trang chủ Thư ngỏ

Thư ngỏ

Thư mời tham gia dự án Y học cùng cộng đồng

Kính gửi quý bác sĩ,
Trong những ngày khám chữa bệnh bận rộn, việc giảng giải, dặn dò những việc tương tự nhau cho hàng chục người khiến nhiều bác sĩ mệt mỏi và gây thiếu sót khi có ít thời gian. Việc có những tài liệu đơn giản, dễ hiểu cho bệnh nhân và người thân sẽ rất hữu ích, nhất là khi chúng được viết nên bởi chính các bác sĩ để đảm bảo tính xác thực.
Website https://yhoccongdong.com/ được xây dựng với mục đích tổng hợp và chuyển tải những kiến thức cơ bản, có ích cho việc chăm sóc sức khỏe và nâng cao hiểu biết về quy trình khám chữa bệnh. Các bài viết cùng thông tin liên quan sẽ được trình bày, quản lý và kết nối một cách hợp lý và có hệ thống để tiện cho việc theo dõi và tìm kiếm. Hơn nữa, bài viết sẽ luôn đăng kèm profile công khai của bác sĩ phụ trách để đảm bảo độ tin cậy cao nhất. Phản hồi của người đọc cũng sẽ được đăng tải ngay dưới bài viết và còn truy cập được từ mục profile để cộng đồng tri ân sự cống hiến của mỗi bác sĩ.
Với cách làm như trên, có thể hi vọng rằng website https://yhoccongdong.com/ sẽ là một “Facebook về Y tế” để cung cấp thông tin y học có chất lượng cao cho cộng đồng người Việt. Với công cụ tìm kiếm thông minh như Google, nó sẽ khắc phục những nhược điểm “kinh điển” của Facebook như thiếu tính mỹ thuật, thiếu tính hệ thống và khó tìm kiếm.
Hãy chung tay xây dựng website này để chia sẻ những kiến thức hữu ích cho cộng đồng!
Hãy giúp truyền tải thông tin góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về quy trình khám chữa bệnh!
Nhằm đảm bảo tính hệ thống, bài viết sẽ được đăng tải thành từng cụm bài theo các dự án độc lập. Mỗi dự án sẽ là một chuyên mục y khoa gồm 5-10 bài viết liên quan. Cụ thể hơn, một dự án sẽ do 2-3 bác sĩ phụ trách dịch hoặc tự viết (nếu có thể) theo một quy phạm chung để văn phong và cách trình bày được thống nhất. Một bác sĩ sẽ đóng vai trò Trưởng nhóm để chia việc và theo dõi tiến độ. Chúng tôi cũng sẽ nhờ người có chuyên môn tiếng Việt đọc bài để hạn chế các lỗi sai về ngôn ngữ. Các bác sĩ sẽ dùng ID của mình để gửi bài lên website, và bài soạn sẽ chỉ được truy cập đại trà khi Trưởng nhóm và Admin chấp thuận.
Hiện tại, chúng tôi dựa vào website http://familydoctor.org/familydoctor/en.html để lập các dự án. Những bài viết theo chuyên mục hấp dẫn, bổ ích từ các website khác cũng được hoan nghênh và mong đợi.
Xin liên lạc về địa chỉ dưới đây để có thêm thông tin chi tiết:      
Phạm Nguyên Quý
Bác sĩ, Tiến sĩ y khoa
Kyoto Miniren Central Hospital
16-1 Kasuga-cho, Nishinokyo, Nakagyo-ku,
Kyoto 604-8453, Japan.
Email: beequy@gmail.com
Mong nhận được sự hợp tác của quý bác sĩ.