Thứ Bảy , 4 Tháng Hai 2023
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Chữa trị ung thư như thế nào 7 điều cần biết về liệu pháp miễn dịch

7 điều cần biết về liệu pháp miễn dịch

Bài viết thứ 63 trong 94 bài thuộc chủ đề Góc nhìn
 

7 điều cần biết về liệu pháp miễn dịch

  1. Điều trị miễn dịch là một dạng điều trị sinh học dựa vào hệ miễn dịch của chính cơ thể để phòng chống bệnh tật, kể cả ung thư.
  2. Một vài phương pháp điều trị giúp hệ miễn dịch tăng cường khả năng phòng chống bệnh tật. Trong khi một số khác giúp huấn luyện tế bào lympho T (một loại tế bào miễn dịch đặc biệt) nhận diện và tấn công tế bào ung thư một cách đặc hiệu.
  3. Tiếp cận bằng hệ miễn dịch đã được biết đến từ những năm cuối 1800s, nhưng nhờ những tiến bộ trong nghiên cứu gần đây, liệu pháp này nổi bật hơn bao giờ hết.
  4. Ngày nay có những phương pháp trị liệu miễn dịch khác nhau như: liệu pháp kháng thể đơn dòng, liệu pháp kiểm soát điểm miễn dịch, liệu pháp miễn dịch không đặc hiệu, vaccine ung thư, và liệu pháp tế bào.
  5. Liệu pháp miễn dịch hiện đang được dùng để điều trị nhiều loại ung thư. Tuy nhiên có một số loại ung thư đáp ứng tốt hơn như: Melanona, ung thư phổi không tế bào nhỏ.
  6. Các nhà nghiên cứu đang cố gắng tìm hiểu tại sao một số khối u không đáp ứng với điều trị miễn dịch và cố gắng cải thiện cách điều trị để mang lại lợi ích cho nhiều bệnh nhân hơn.
  7. Các nhà khoa học gia tiên đoán rằng liệu pháp kết hợp, hay sử dụng nhiều phương pháp điều trị cùng một lúc chính là hướng phát triển trong tương lai của liệu pháp miễn dịch.

Bài viết được chuyển thể dưới dạng video, mời xem thêm tại 7 điều cần biết về liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư