Thứ Hai , 15 Tháng Tám 2022
Trang chủ Chuyên mục Ung thư Dinh dưỡng trong ung thư Lợi ích của dinh dưỡng tốt đối với trẻ em ung thư

Lợi ích của dinh dưỡng tốt đối với trẻ em ung thư

Bài viết thứ 2 trong 17 bài thuộc chủ đề Dinh dưỡng trong ung thư trẻ em
 

Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ em bị ung thư

Dinh dưỡng tốt đặc biệt quan trọng đối với trẻ bị ung thư. Cả ung thư lẫn phương pháp điều trị ung thư đều có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn, khả năng dung nạp các loại thực phẩm và chuyển hoá chất dinh dưỡng của cơ thể. Ăn đúng loại thực phẩm trước, trong và sau khi điều trị có thể giúp trẻ cảm dễ chịu hơn và sống khoẻ mạnh hơn.

Phương pháp điều trị ung thư và ung thư cũng có thể ảnh hưởng đến phương thức cơ thể tiếp nhận các thực phẩm nhất định và chuyển hoá các chất dinh dưỡng. Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em mắc bệnh ung thư khác nhau với những trẻ khác nhau.

dinh dưỡng tốt

Hình minh họa cho dinh dưỡng tốt

Xem thêm bài Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt với trẻ bị ung thư

Điều trị cùng bác sĩ

Bác sĩ, y tá và chuyên gia dinh dưỡng của con bạn có thể giúp xác định mục tiêu và phương thức dự định để dinh dưỡng của con bạn được thực hiện tối ưu nhất. Dinh dưỡng đầy đủ trong quá trình điều trị ung thư có thể giúp trẻ của bạn đạt được các lợi ích sau đây:

  • Tiếp nhận việc điều trị và chống lại tác dụng phụ của điều tốt hơn.
  • Tiến gần hơn với kế hoạch điều trị.
  • Tốc độ chữa lành phục hồi nhanh hơn.
  • Giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng trong quá trình điều trị.
  • Có sức khoẻ và sinh lực tốt hơn.
  • Duy trì được cân nặng và khả năng dự trữ dinh dưỡng của cơ thể.
  • Duy trì cho sự tăng trưởng và phát triển thông thường tốt hơn.
  • Cảm thấy dễ chịu và có chất lượng cuộc sống tốt hơn –  ít khó chịu, ngủ ngon hơn, và hợp tác với đội ngũ chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

lợi ích của dinh dưỡng tốt đối với trẻ em ung thư

Mỗi đứa trẻ mắc bệnh ung thư có đặc trưng riêng về nhu cầu dinh dưỡng. Hãy nói chuyện với nhóm chăm sóc sức khỏe của con bạn bất kì lúc nào mà bạn có lo lắng về lượng thức ăn và đồ uống mà con bạn đã và đang tiêu thụ .Bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, nhà nghiên cứu bệnh học, và thậm chí cả nha sĩ của con bạn có thể thảo luận với bạn để chỉ ra nhu cầu của trẻ và đưa ra một chế độ ăn uống hợp lí.
Một chuyên gia dinh dưỡng đích thực (RD) là một trong những nguồn thông tin tốt nhất về chế độ ăn uống của con bạn. Những vị chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã được đào tạo đặc biệt về thực phẩm, dinh dưỡng, hóa sinh,và sinh lý học. Các chuyên gia dinh dưỡng với kiến thức về dinh dưỡng sẽ tư vấn và giáo dục cách thức để tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Nếu bạn có kế hoạch gặp gỡ với một chuyên gia dinh dưỡng thì  hãy chắc chắn rằng đã viết ra tất cả các câu hỏi trước cuộc gặp gỡ của bạn, nhờ đó bạn sẽ không quên bất cứ điều gì. Yêu cầu họ lặp lại hoặc giải thích bất cứ điều gì còn chưa rõ ràng. Nếu bạn có thắc mắc nào trong hướng dẫn, chuyên gia dinh dưỡng của bạn có thể đưa ra cho bạn một lời giải thích chi tiết hơn.

Tài liệu tham khảo

http://www.cancer.org/treatment/childrenandcancer/whenyourchildhascancer/nutritionforchildrenwithcancer/nutrition-for-children-with-cancer-benefits