Thứ Sáu , 23 Tháng Hai 2018

Ngứa âm hộ là do nguyên nhân gì?

Bài viết thứ 5 trong 9 bài thuộc chủ đề Các câu hỏi thường gặp về sản phụ khoa
 

Câu hỏi

Tôi bị ngứa ở âm hộ và đã bị một tuần nay, tôi chừng từng quan hệ tình dục, xin hỏi bác sĩ có phải tôi bị nhiễm nấm không? Và nếu tôi tự mua thuốc điều trị có được không? Có người chỉ cách là rửa bằng lá chè xanh, vậy xin hỏi bác sĩ, rửa lá chè xanh như vậy có nhanh hết không? Cám ơn bác sĩ.

Trả lời

Rất có thể bạn đang nhiễm nấm, bạn phải đi khám và lấy huyết trắng xét nghiệm để xem có phải nhiếm nấm hay nhiễm vi sinh vật khác, từ đó bạn sẽ được điều trị thuốc theo đúng tác nhân gây bệnh.  Tuy nhiên, nhiễm nấm chỉ là một nguyên nhân bên cạnh đó còn có nhiều nguyên nhân khác, nếu bạn điều trị sai tác nhân gây bệnh còn nguy hiểm hơn, do đó bạn không nên tự ý mua thuốc mà hãy đến bác sĩ khám để biết rõ nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

Mục tiêu của nước rửa âm hộ là làm thay đổi pH âm đạo đến mức bất lợi cho tác nhân gây bệnh. pH thấp bất lợi cho vi khuẩn nhưng thuận lợi cho nấm, pH cao thì ngược lại. Vậy khi chưa biết tác nhân gây bệnh bạn ko thể biết loại nước rửa nào phù hợp cho bạn.

Tham khảo thêm các bài viết tại Fanpage của Bác sĩ Phạm Thanh Hoàng: https://www.facebook.com/BSPhamThanhHoang

Để được tư vấn các vấn đề liên quan đến sản phụ khoa, mời các bạn đặt câu hỏi cho chúng tôi tại Fanpage Sản phụ khoa Y học cộng đồng: https://www.facebook.com/SanPhuKhoa.YHCD?fref=ts

Bạn thích hãy bấm LIKE và SHARE


  • error: